Xin ý tưởng giao dịch cổ phiếu IDC và CTD

Mình muốn giữ nó làm tài sản thì bác TÔ nghĩ sao về nó ạ

Vùng giá bạn dự kiến nắm giữ 2 cu này là ở vùng nào?

1 Likes

Giá nắm mà trên đỉnh thì cũng nên xem xét nhỉ

1 Likes

IDC mình mới mua dc ở vùng 26 còn CTD trước đó mua ở vùng 42 ạ

1 Likes

Cổ phiếu IDC: Kênh giá giảm

IDC có dấu hiệu đạt trần lợi nhuận vào Q2-2022 và sụt giảm khá mạnh vào Q3-2022. Tuy nhiên, khi xem xét về LNST tới Q3-2022, có tiềm năng IDC sẽ có LNST năm 2022 gấp 5-6 lần so với năm 2021. Đây khả năng là lý do chính khiến IDC vẫn còn neo ở ngưỡng giá cao như hiện tại. EPS của IDC đang ở ngưỡng 6900 vào Q3/2022 trong khi BVPS là 19200đ, còn 1 quý nữa chưa có báo cáo hoạt động kinh doanh. Nếu vẫn giữ được tín hiệu tích cực từ kinh doanh, IDC có thể sẽ đẩy EPS lên khoảng 7200 - 7500đ/cp.

Và với mức thị giá 35000 là có thể chấp nhận được. Với vùng giá mua 26k và EPS hiện tại, thì Tôi cho rằng đó là vùng giá bạn có thể nắm giữ trong dài hạn vì nó đã bao gồm cả CK EPS vào rồi.

Dưới góc độ kỹ thuật:

IDC có kênh giá giảm khung Daily

Tôi liệt kê một vài tín hiệu kỹ thuật bạn có thể tham khảo:

Giá IDC đang biến động hoàn toàn dưới EMA50 và EMA200 cho thấy IDC đang trong chu kỳ giảm giá mạnh và bền. Tuy nhiên, IDC với kết quả hoạt động kinh doanh lớn nên mỗi cú sụt giảm và phục hồi sẽ là một giai đoạn kéo dài trong trung hạn.

Hãy xem xét thử các đợt tăng giảm của IDC:

Giai đoạn 1: Giảm 76 ngày. Mức giá giảm từ 88k về 50k và mất 43% giá trị. Sau đó IDC phục hồi 66 ngày và tăng so với mốc 50k là 49% (Tăng từ 50k tới 75k)

Giai đoạn 2: Giảm 45 ngày, mức giảm từ 75k về 36k, mất 49% giá trị. Sau đó IDC phục hồi trong 100 ngày, tăng từ 36k tới 68k khoảng 80% mức giảm trước đó.

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn hiện tại, IDC giảm 83 ngày từ mức 68k về 23k, chia 3 luôn (-200%). Khúc hiện tại của IDC đang là khúc phục hồi. Vậy chúng ta có thể dùng Fibo để xem xét tiềm năng IDC phục hồi tới đâu.

Giờ Tui xem xét góc độ này để bạn quan sát:

Khi kéo Fibo cho đợt giảm hiện tại, Tui có Fibo 61.8% đang ở vùng 50k. Nhưng nó kèm với gì nữa!?

  1. EMA200 ngay 50k
  2. Kháng cự kênh giá ngay 50k
  3. RSI và Stochastic nguy cơ Overbought ngay 50k
  4. 50k liệu có trở thành vùng tâm lý không!?

Ở mục số 4: 50k có thành vùng tâm lý hay không thì bạ cần quan sát cách người ta giao dịch trước đó:

3 vùng Tui có đánh số 1-2-3 có vẻ xác định đây sẽ là vùng đóng vai trò tâm lý, có phản ứng, thậm chí tương lai nó có thể tích luỹ và phân phối ở ngay đó.

Vì vậy trong đợt này nếu IDC quay về 50k, Tui cho rằng nên Out 1 phần khối lượng để biến Profit thành tiền mặt và có cơ hội nâng tỷ trọng cổ phiếu bằng chính tiền lợi nhuận kiếm được từ nó và tiếp tục Hold.

Với mức tăng và giảm như trên, chúng ta nếu chờ mua IDC, Tui cho rằng phải chờ IDC lên 50k sau đó giảm bèo 61.8% tức là nó phải về được vùng 30k trở lại thì mới có thể xem xét nâng tỷ trọng hoặc bắt đầu mua vào.

Nhưng vùng giá 23500 sẽ là vùng giá có ý nghĩa vì ở đó BVPS sẽ hấp dẫn cùng với mức P/E của cổ phiếu này giúp NĐT có biên lợi Tối đa.

Nên nếu là Tui thì tui sẽ chờ mua IDC tiếp tục ở 23500 trở xuống và nếu nó trên ngưỡng giá này, thì Tui sẽ đứng ngoài.

Đó là view của Tui gửi bạn @long_nguyen tham khảo!

Chúc bạn có quyết định đúng <3

5 Likes

Cổ phiếu CTD: Bất ổn thì tăng không bền

Cổ phiếu CTD khi xem xét về đội ngũ nhân sự và những biến động trong thời gian qua, Tui cho rằng nó không phải là mã cổ phiếu mà chúng ta nên đặt cược vào, duy trì trong dài hạn.

Về đội ngũ nhân sự mới sau khi việc Hợp tác chuyển thành Đối đầu, Thì Tôi không tin rằng đội ngũ nhân sự hiện tại muốn nắm giữ và Duy trì Coteccon thành 1 doanh nghiệp trường Tồn.

Một thời điểm nào đó khi đã thoát lỗ, họ cũng sẽ chốt lời như biết bao nhà đầu tư khác mà thôi. Vì vậy, thị trường đã định giá rất chính xác mã cổ phiếu này. Họ không có niềm tin vào đội ngũ hiện tại khi cái bóng của ông Bá Dương là quá lớn. Và nhìn vào tình hình hoạt động kinh doanh hiện tại, nếu Q4 không có gì thay đổi, thì kết quả của năm 2022 khả năng LNST = 0 hoặc âm vì hiện tại Tổng LNST sau 3 quý là 29 +(-24) +(-4) = 1 tỷ với Công ty có Nguồn vốn 17,757 tỷ.

Theo quan sát của Tui thì một công ty khi rơi vào giai đoạn khủng hoảng, nó sẽ kéo dài đâu đó ít nhất cũng là 3-5 năm. Liệu CTD có như vậy, khi giai đoạn khủng hoảng vẫn đang tiếp diễn và đã trải qua 1 năm là ít!?

Bỏ qua những trăn trở này, chúng ta khó để đánh giá toàn bộ tình hình hoạt động kinh doanh của 1 Công ty lớn như Coteccon thì giờ chúng ta nhìn biểu đồ kỹ thuật.

Tui tin chắc, phân tích báo cáo tài chính và những điều sâu xa trong đó chúng ta không thể bằng kế toán - kiểm toán. Nhưng phân tích Chart, thì chúng ta có thể lên tầm Master. Right :joy:

Và dưới đây là cái View Chart tuần của Tui:

CTD cờ giảm to vật vã

Các dấu hiệu Tui muốn bạn chú ý:

Biến động dưới EMA dài hạn

Giá cổ phiếu CTD đang biến động hoàn toàn dưới EMA50 và EMA200. Chưa kể, e đường EMA này phân kỳ quá mạnh nên đây là xu hướng giảm còn lâu mới kết thúc. Vì vậy, nếu lỡ đu đỉnh, thì nên chờ Out vì có thể bạn sẽ bay màu so với thị giá hiện tại 36700 là 50% chứ không ít. Tại sao thì lát tui chia sẻ ở phía dưới.

Cờ giảm - Cờ giảm, đừng oánh ngược cờ giảm khi nó đã Breakout.

Tui không rõ bạn có nhớ phân tích Cờ giảm cực lớn của Tui trên Bitcoin hồi T4-2022 mà sau đó Bitcoin bay màu từ gần 40k về 15k.

Và với cổ phiếu HVN, Tui cũng dự báo cờ giảm đưa em nó về mẹnh, Giờ thì HVN đang ở mệnh.

Vậy liệu cờ giảm này có đang bóp chết CTD không!?

Xác suất cao là có nếu báo cáo tài chính năm của CTD là âm hoặc… =0. Khó để chấp nhận nỗi đau của 1 công ty lớn vốn 17.7k tỷ mà lợi nhuận = 0 lắm.

CTD đã Breakout hoàn toàn cờ giảm và chưa cho thấy dấu hiệu phục hồi. Hiện tại vùng giá 50k giờ đây sẽ là kháng cự mà nếu CTD may mắn về được tới đó, nó sẽ lại bị out hàng bởi bức tranh cơ bản đâu có sáng sủa gì đâu. Như vậy, nếu bạn kẹt hàng, Tui cho rằng bạn nên Out ở 50k, Out 100% và chỉ quay lại khi nó bắt đầu tươi sáng, nhưng cũng chỉ có thể hold cổ phiếu tới khi mà Đội ngũ nhân sự hiện tại out đó là thời điểm CTD lại xảy ra khủng hoảng…

Mục tiêu của cái cờ giảm này thấp nhất là ở chính Mệnh giá - 10.000đ/cp = Fibo 127.2%

Tui không rõ tại sao nó về sâu thế, nhưng nếu Tiếp tục LNST âm, thì nó về đó cũng là dễ hiểu.

CTD có lượng cổ phiếu lưu hành khá ít - 73 triệu cp. Trong khi đó cổ đông lớn nắm giữ lượng cp cô đặc ít có nhu cầu bán ra chiếm khoảng 46% = 34trcp. Như vậy chỉ còn lưu hành khoảng 39 triệu trên thị trường đang giao dịch.

CTD có thể sẽ vào tầm ngắm đầu cơ nếu giá giảm về mệnh 10.000đ/cp Bởi với lượng cp lưu hành ít, chỉ cần các cá mập vào cuộc oánh lên, thì giá sẽ tăng rất nhanh từ mệnh. Và cũng vì lượng lưu hành ít ỏi nên số vốn để liên tục múc trần cũng khá ít.

Tôi cho rằng nếu đầu tư với CTD thì vùng giá này không phù hợp. Giá đầu tư dài hạn nên ở Mệnh giá, đó sẽ là món hời. Và với Mệnh giá, đó cũng là thời điểm đầu cơ mà Kền kền đánh hơi thấy cổ phiếu thối.

@long_nguyen Chúc bạn có quyết định đúng!

1 Likes

cám ơn bác Tô nhiều ạ

1 Likes