Vấn đề tiếp theo đối với Crypto Market sau cú sụp đổ của FTX là gì!?

Có lẽ lớn nhất là niềm tin của Giới đầu tư vào đủ các loại thứ VÍ NÓNG mà chủ yếu là đến từ các Sàn giao dịch.

Kẽ hở cho thấy Số coin của các NĐT để trong ví được tạo từ nền tảng của các Sàn trở thành một loại tài sản mà sàn được phép xài như 1 dạng Leverage hoặc theo 1 cách nào đó không được bảo chứng và có thể bị đánh cắp, sử dụng trái mục đích của đội ngũ sáng lập mà điển hình là Do Kwon, SBF…

Từ lỗ hổng này, các nhà đầu tư bắt đầu hoảng sợ và Tôi cho rằng thời gian tới, các Hodl thủ dài hạn sẽ có nhu cầu mạnh mẽ hơn về VÍ LẠNH. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vốn hoá, thanh khoản của các sàn giao dịch bởi với ví lạnh, số Coin này coi như bị tách hoàn toàn khỏi thị trường. Nó giống như việc bạn MUA VÀNG VẬT CHẤT và đem về cất vào két sắt trong hầm ngầm ở nhà vậy.

Nếu việc này diễn ra trên diện rộng, thì tình hình lạm phát Coin sẽ có thể tồi tệ hơn bởi khi bị rút lượng coin từ ví nóng về ví lạnh, thu nhập của các sàn sẽ giảm sút vì mức độ giao dịch sụt giảm. Nó sẽ kích thích người ta phải có thêm nhiều Coin nữa giúp cân bằng vị thế so với trước đây. Nhưng việc này vô hình chung sẽ kích thích quả BOM LẠM PHÁT COIN không hồi kết. Có nghĩa là Coin sẽ ra liên tục, hoặc được in liên tục một cách không công khai… Who Know!?

Và như thế là hồi kết của thị trường Crypto bắt đầu.

Theo chu kỳ thì đâu đó 20 năm chúng ta thấy 1 phát minh mới thay đổi hoàn toàn cách nhìn của thị trường và cách thị trường vận hành.

Nhưng bản chất của việc này không hề thay đổi:

  1. Mặt tích cực: Nó giúp phát triển công nghệ
  2. Mặt tiêu cực: Nó là công cụ để những kẻ cơ hội bòn rút tiền từ những người thiếu kiến thức.

asktrader-totrieu-2022-11-13-lúc-13-15-22

Liệu chúng ta có nên chuẩn bị cho 1 kịch bản mà Bitcoin ở $2996, ETHUSD $1 các loại coin khác ở $0.0001!?

Tỉnh táo lên nào!

Happy Weekend!

1 Likes