[Trading Plan] USOILSPOT tháng 04-2023

Giá dầu mỏ đang ở ngay kháng cự quan trọng. Việc OPEC+ cắt giảm sản lượng là khá bất ngờ nhưng dường như giới đầu cơ đang Buy the Rumor khi họ giao dịch theo “CẮT GIẢM”.

Vậy cụ thể thì OPEC+ cắt giảm bao nhiêu và liệu các chính phủ có can thiệp!?

Các cam kết nâng tổng khối lượng cắt giảm của OPEC+, nhóm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ với Nga và các đồng minh khác, lên 3,66 triệu thùng/ngày theo tính toán của Reuters[1], tương đương 3,7% nhu cầu toàn cầu.

BẮT ĐẦU TRONG THÁNG 5

Việc cắt giảm tự nguyện bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến cuối năm. Iraq sẽ giảm sản lượng 211.000 thùng/ngày, theo một tuyên bố chính thức.

UAE cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng 144.000 thùng/ngày, Kuwait tuyên bố cắt giảm 128.000 thùng/ngày trong khi Oman tuyên bố cắt giảm 40.000 thùng/ngày và Algeria cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng 48.000 thùng/ngày. Kazakhstan cũng sẽ cắt giảm sản lượng 78.000 thùng/ngày.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cũng cho biết hôm Chủ nhật rằng Moscow sẽ gia hạn mức cắt giảm tự nguyện 500.000 thùng/ngày cho đến cuối năm 2023. Moscow đã đơn phương thông báo những cắt giảm đó vào tháng 2 sau khi phương Tây đưa ra các mức trần giá.

Một nguồn tin của OPEC+ cho biết Gabon sẽ tự nguyện cắt giảm 8.000 thùng/ngày và không phải tất cả các thành viên OPEC+ đều tham gia động thái này vì một số đã bơm thấp hơn nhiều so với mức đã thỏa thuận do thiếu năng lực sản xuất.

Kỹ thuật giá dầu

Ngay sau thông báo cắt giảm, Dầu đã khởi động tháng 04 với mức tăng vọt từ $74 lên $80/thùng. Đồng thời cũng tiếp cận ngay vùng kháng cự quan trọng của Dầu kể từ tháng 12-2022.

Liệu các tín hiệu kỹ thuật này có đem lại giá trị khi RSI, Stochastic đều ở ngưỡng giá trị cực kỳ hiếm thấy trong nhiều năm và Dầu có đợt giảm điều chỉnh trước khi quay trở lại tiếp tục kiểm tra kháng cự hay không!?

Câu trả lời có thể sẽ đến vào ngày thứ 6. Những áp lực về việc cắt giảm sản lượng sẽ dịu bớt nếu dữ liệu NFP của Hoa Kỳ kèm theo tỷ lệ thất nghiệp xấu đi. Trong những tháng vừa qua, chúng ta thấy các công ty công nghệ lớn đang liên tục cắt giảm nhân sự. Cú sụp đổ của các ngân hàng lớn cũng kéo theo làn sóng sa thải việc làm lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Giá dầu bật tăng mạnh sẽ gây áp lực tới chỉ số giá tiêu dùng và có thể đẩy kinh tế thế giới đi xuống nhanh hơn. Bởi khi CPI quay lại đà tăng, các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tăng lãi suất và khiến mọi thứ tệ đi nhanh hơn.

Giá dầu sẽ thế nào giữa một bối cảnh nền kinh tế đang được đẩy lên kịch tính và rủi ro cao độ!?

Tôi muốn xem xét kháng cự đầu tiên tại vùng $80.5 và sau đó là 82.5 trước khi từ bỏ quyết định.

Vì vậy, đêm qua sau khi xuất hiện cụm Bearish Engulfing khung H1 trên USOILSPOT, Tôi có thực hiện một giao dịch chờ bán (Hiện đang mở) tại $80.42 và $80.69.

Trong trường hợp thất bại, bắt buộc Tôi phải chờ tại kháng cự $82.50.

Good Luck!


  1. OPEC+ announces surprise oil output cuts | Reuters ↩︎

1 Lượt thích

Cập nhật USOIL - Stop Loss rồi giảm

Rất chua lòng, thua lỗ kéo dài lê thê. Oil SL trước khi giảm.

Mở giao dịch với USOILSPOT ngày 05-03-2023

Dầu có Vai - Đầu - Vai thuận khung H1 vì vậy mình mở giao dịch ở vùng vai phải trong ngày.

Chúc anh chị em giao dịch thành công!

1 Lượt thích