Lưu ý khi giao dịch GBP trong bối cảnh bất ổn chính trị 2022

Lưu ý khi giao dịch với đồng Bảng Anh - GBP giai đoạn này

Nếu bạn từng giao dịch với GBP thời điểm Brexit diễn ra từ 2019 - 2021 thì đây là lúc kinh nghiệm sẽ mách bảo bạn một số yếu tố này sẽ diễn ra:

  1. GBP có thể rơi vào chu kỳ biến động mạnh.
  2. Các cặp có GBP có thể tăng - giảm theo từng biến động từ tin tức.
  3. Mức tăng - giảm có khả năng sẽ là tương đương.
  4. Tuyệt đối giữ nguyên Stop Loss nếu không muốn cháy tài khoản.

:information_source: Đặc biệt lưu ý: Nên chọn phe để giao dịch không nên giao dịch 2 chiều sẽ không có lợi nhuận bền vững.

Hiện tại, Tôi vẫn chọn phe Bear GBP vì các yếu tố cơ bản không ủng hộ cho sự phục hồi của GBP. Tuy nhiên giờ đây chúng ta có thêm biến số là Sự bất ổn chính trị và chúng ta sẽ được xem nhiều điều thú vị ở một Quốc gia như Anh - Nơi mà các Bộ trưởng sẵn sàng từ chức để phản đối đường lối lãnh đạo của thủ tướng.

Dưới đây là chỉ số BXY - sức mạnh của đồng Bảng Anh - GBP. Nó cho thấy tương lai không thực sự tươi sáng cho đồng tiền lâu đời này:

vaotrongmarket 2022-07-06 at 5.53.02 PM

Mời các anh chị em nhóm @loyalty cập nhật để tránh rủi ro.

Thả chym cho tin tức cập nhật để biết các AC đã nhận được thông tin <3

22 Likes

Có tin thủ tướng từ chức mà GBP tăng thì ảo ma thật đấy :v

1 Likes

Vấn đề là Thủ tướng vẫn tại vị cho tới Mùa thu :grin:

Em không hiểu lắm.Thủ tướng người nắm quyền điều hành kinh tế của 1 quốc gia.Nếu nghỉ việc hết nhiệm kì thì là điều bình thường.Nhưng nghỉ giữa chừng khi tình kinh tế không tốt thì đồng nghĩa quốc gia đó đang có vấn đề.Cũng như cựu thủ tướng ABE bị ám sát sáng nay mà JPY cũng tăng,

2 Likes

Với GBP:

Phản ứng đầu tiên của thị trường thường là sai. Hôm qua phản ứng đầu tiên làm GBP tăng, sau đó nó quay đầu giảm. Bởi người ta hi vọng các luồng gió mới từ chính trị. Nhưng sự u ám sẽ quay về vì còn lâu mới có thủ tướng mới.

Với JPY

Khi thủ tướng hoặc nguyên thủ bị ám sát, thường sẽ gây ra nguy cơ rủi ro những người trong Đảng cũng có khả năng bị ám sát. Ở đây là Cựu thủ tướng thì phản ứng ban đầu là lo sợ. Việc này khiến Chứng khoán bị bán và người ta chạy vào Tiền tệ để nắm giữ tiền mặt chờ cơ hội.

Hiểu được điều này thì ngó sang chỉ số Nikkei 225 sẽ thấy chỉ số này giảm, Đồng JPY tăng

4 Likes

Thank bác.em đã hiểu.

2 Likes