Gỡ lại vốn đã mất trong giao dịch

Hi A.
Em mới tham gia thị trường được 2 tháng.
Hiện tại em đã bị cắt lệnh âm vốn.
Em muốn được xin lời khuyên từ A để có thể gỡ lại được số vốn đã mất được không ạ?
Hiện tại em đang vay mượn để giao dịch nên cũng rất lo ngại ạ. Trong giao dịch hiện tại e đang buy vàng ở giá 1824 và giá 1814 ạ.
Mong A phản hồi giúp em với ạ
Em xin cảm ơn Anh

1 Likes

@minh_anh_nguyen trường hợp của bạn thì thật khó để đưa ra lời khuyên vì bạn là người mới.

Trước tiên, bạn có thể xem qua những thất bại trong tháng này của mình và giao dịch có lợi nhuận cuối cùng:

vaotrongmarket 2022-07-03 at 11.47.52 AM

Hãy nhìn vào mỗi giao dịch và mức chịu lỗ, sau đó nhìn vào giao dịch có lợi nhuận. Và tiếp tục đọc những chia sẻ và vài lưu ý và từ kinh nghiệm mà mình được làm việc với rất nhiều các Anh chị rơi vào trường hợp giống bạn

1. Stop Loss - Cắt lỗ

Cắt lỗ - Cắt lỗ - Cắt lỗ cho tới khi có lời, chứ không phải Gồng lỗ. Mấy hôm rồi Vàng chưa về lại 1825 đồng nghĩa bạn đã gồng lỗ từ 1825 về 1785 = 400pips. Và đây là sai lầm cực lớn mà bất kể Trader nào mới đều dính. Họ không chấp nhận thua lỗ - Không chấp nhận bản thân sai, mà cố gắng gồng gánh để rồi mất tiền, mất luôn cuộc sống và cảm xúc.

2. Thiếu kiến thức

Mọi người mới đều thiếu kiến thức đều không đáng trách nếu họ bị thua lỗ. Bởi không ai có may mắn có lợi nhuận ngay và bền vững ngay khi mới tham gia thị trường.

Vậy họ đáng trách điều gì?

Người mới đáng trách vì không học, không bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng, thực hành trước khi mang tiền thật đi giao dịch.

Lời khuyên là bạn nên tìm kiếm và tham giác các khoá học để có kiến thức, kỹ năng và thực hành kỹ trước khi thực sự tham gia thị trường.

Nếu muốn là một Trader - Nhà đầu tư chân chính, thì không có con đường ngắn, không có đường tắt tới thành công.

Bất kể nghề nghiệp nào cũng cần phải: Học việc (mất tiền) - Thử việc (Ít tiền) - Thực Hành (Đủ sống) - Thực tế (Có dư)

3. Phải làm gì để không còn thua lỗ!?

GỠ LỖ!?

Khó lắm bởi vì bạn không có những thứ sau để gỡ:

  1. Tiền + Vốn: Tiền đó là đi vay, chẳng phải của bạn và thậm chí còn đang lỗ nặng. Lấy gì gỡ!?
  2. Kiến thức: Những gì đang diễn ra cho thấy kiến thức của bạn = 0, lấy gì gỡ!? Nhờ người khác gỡ sao!? Không có đâu, không có Bữa trưa nào miễn phí và Pho mát chỉ có trong bẫy chuột.
  3. Tâm lý: Khủng hoảng, Tồi tệ vì thua lỗ, nợ nần. Đây là điều cấm kỵ trong giao dịch bởi nó làm sai các phán đoán và gây thua lỗ nặng thêm.
  4. Công việc ổn định để trả các hoá đơn: Bạn cần phải xem xét lại. Nếu cũng = 0 nốt, thì xác định là bạn chưa thuộc về thế giới tài chính đâu.

Bạn cần làm gì trong trường hợp này?

  1. Cắt lỗ (nếu đủ dũng cảm) và rút tiền về trả nợ trước để giữ lại các mối quan hệ mà sau này bạn sẽ còn phải duy trì vì các cụ đã dạy không sai: Giàu vì bạn, sang vì vợ. Những người đã sẵn sàng cho bạn vay tiền, theo 1 cách nào đó là những người đáng tin cậy.

  2. Tìm công việc ổn định để trả nợ.

  3. Lập kế hoạch về tài chính để chủ động nguồn vốn tham gia đầu tư và tách biệt Vốn đầu tư với chi phí và các khoản chi tiêu.

Làm được điều này, bạn sẽ sống được và thoát được nợ nần.

Thân!

Em xin cảm ơn ạ
Em sẽ cố gắng hơn nữa

1 Likes