Giá Vàng - XAUUSD tuần này (cập nhật liên tục)

Giá Vàng tuần 30-2022 mình vẫn focus vào Bullish Flag sau cú bật tăng mạnh trước đó với sự hỗ trợ của Fibo 61.8% và vùng giá mà trước đó Vàng đã tích luỹ khá lâu:

asktrader-totrieu-2022-07-27-at-1-44-31-PM

Tuy nhiên với biên độ các đợt biến động gần đây, rõ ràng khoảng cách 100pips từ Market Price tới Stop Loss của chúng ta thực sự gây ra lo ngại về rủi ro bị quét Stop Loss.

Khi thực hiện phân tích và giao dịch, kỳ vọng của mình với Vàng:

 1. Biến động theo Bullish Flag.
 2. Kiểm tra hỗ trợ tại fibo 50%
 3. Phục hồi và Market Price trước FOMC sẽ ở ngưỡng $1728

Nếu đủ ba điều kiện này, thì giao dịch của chúng ta sẽ an toàn và có thể có được lợi nhuận.

Tuy nhiên Vàng đã không đạt được cả 3 mục tiêu trên nên cá nhân mình cho rằng Vàng có thể sẽ có đợt quét về Fibo 61.8% hoặc 78.6% trước khi phục hồi trở lại.

Đây chính là lý do mà mình tạm huỷ chiến lược giao dịch với Vàng hôm nay và chờ đợi kết quả xem FED nghiêng về hướng Hawkish hay Dovish với USD để đưa ra quyết định khác trong buổi Live Trading tối mai.


Update nhanh về FOMC đêm nay

Bối cảnh: lạm phát không ngừng

Giá dầu đã giảm xuống dưới mức đỉnh $5/gallon nhưng chi phí khác đang tăng lên đáng kể. FED tập trung vào lạm phát cốt lõi, không bao gồm chi phí năng lượng và thực phẩm, và dữ liệu trong ba tháng qua cho thấy nó đang tăng với tốc độ hàng năm khoảng 8% .

Mục tiêu Lạm phát của FED kỳ vọng là 2%.

năm 2021, giá xe đã qua sử dụng và các vấn đề về chuỗi cung ứng đã đẩy lạm phát cơ bản lên cao hơn, và vào năm 2022, tình trạng tăng giá thậm chí còn lan rộng hơn. Các nỗ lực của Fed nhằm hạ nhiệt nhu cầu với mức tăng 150 bps lãi suất USD trong ba tháng vẫn chưa khuyến khích người Mỹ tiết kiệm tiền thay vì đi vay.

Dữ liệu Nonfarm Payrolls đã vượt kỳ vọng 5 trên tổng số 6 lần công bố của năm 2022. . Fed đã thành công trong việc đảm bảo toàn dụng lao động, nhiệm vụ thứ hai - hiện đang bị đánh giá thấp do tập trung vào lạm phát.

Đây là những dấu hiệu của một nền kinh tế đang nóng lên - một nền kinh tế cần được hạ nhiệt bằng các đợt tăng lãi suất nữa. Quay trở lại vào tháng 6, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng ông dự kiến ​​động thái tiếp theo là 50 hoặc 75 bps. Dữ liệu cho thấy xác suất cao FED sẽ tăng 75 bps lãi suất USD (0.75%) .

Quyết định: 75 bps một lần nữa, nhưng sau đó thì sao?

Chính sách của Fed hoạt động có độ trễ, và nó cần phải lưu ý không chỉ về mức tăng giá hiện tại mà còn về kỳ vọng trong tương lai .

Vào tháng 6, Powell trích dẫn về mức gia tăng số liệu kỳ vọng lạm phát dài hạn của Đại học Michigan là lý do FED tăng 75 bps thay vì 50 bps.

Lạm phát những năm 1970 chỉ bị dập tắt với lãi suất cao ngất ngưởng, gây ra một cuộc suy thoái kinh hoàng. Powell muốn tránh một kịch bản như vậy.

Chủ tịch Fed hẳn đã cảm thấy nhẹ nhõm khi con số cuối cùng của tháng 6 được điều chỉnh xuống 3,1% và có lẽ đã vui mừng khi bản công bố sơ bộ cho tháng 7 cho thấy mức giảm đáng kể xuống 2,8%. Công bố mới nhất đó đã xoa dịu nỗi lo của các nhà đầu tư, những người đã bắt đầu định giá mức tăng gây sốc: 100 bps.

Kỳ vọng lạm phát giảm có đồng nghĩa với việc lạm phát tồi tệ nhất đang ở phía sau chúng ta không? Đó là câu hỏi quan trọng đối với Powell và phản ứng của thị trường. Nếu câu trả lời là có, mức lãi suất cao cũng có thể được đánh dấu, mang lại sự chắc chắn và nhẹ nhõm cho thị trường chứng khoán. Đối với đồng đô la, nó sẽ là một cú sốc.

Powell cần làm gì khi tín hiệu vẫn là Hawkish

Sẽ quá sớm để đánh giá các chính sách của Powell thực sự có hiệu quả hay không nhưng lạm phát gia tăng phần nào tác động chính xác lên số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu khi con số đang tăng dần nhưng Lạm phát không hề giảm.

Để thiên về hướng Dovish, Tôi cho rằng Powell sẽ phải nhận thấy các dữ liệu rõ ràng hơn và thuyết phục như: Lạm phát quay đầu giảm, thị trường lao động mạnh mẽ và tiền lương duy trì ở mức cao.

Powell cần thuyết phục công chúng rằng lạm phát sẽ giảm.

Nếu Powell khẳng định chắc chắn duy trì chính sách chống lại lạm phát và Không chắc chắn về con đường lãi suất tiếp theo, Chứng khoán sẽ sụt giảm và Đồng USD có thể thu hút nhu cầu trú ẩn khiến nó tăng trở lại.

fed-target-rate-forecast-20220921

Chúng ta có kỳ vọng FED sẽ tăng thêm tổng 125bps cho kỳ họp tháng 07 và tháng 09.

Phần còn lại, chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm và có các thông báo chính xác để đưa ra quyết định giao dịch.

Mời các ACE nhóm @loyalty cập nhật thông tin và cùng thảo luận.

Đừng quên để lại Reaction để biết các ACE đã nhận được thông tin!

11 Likes

Giá Vàng - XAUUSD ngày 05/08/2022 trước bản tin Non-Farm Payrolls.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ phải phân tích rất kỹ các thông số sau trước khi đưa ra quyết định:

 1. Cấu trúc thị trường lao động (tăng - giảm) trong từng lĩnh vực để xem liệu khu vực sản xuất và dịch vụ đang diễn biến thế nào.
 2. Tiền lương trung bình so với chi phí đang gia tăng.
 3. Số lượng việc làm.

Các yếu tố căng thẳng địa chính trị

 1. Trung Quốc phóng 5 quả tên lửa trong đó 4 bay qua đảo của Đài Loan và rơi trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật. Chưa rõ mục đích của Bắc Kinh là gì nhưng nó làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.
 2. Ảnh hưởng với ngành Hàng Không khi phải định tuyến lại các chuyến bay để tránh căng thẳng.
 3. Ảnh hưởng với ngành vận tải biển khi 50% lượng Container vận chuyển trên thế giới năm 2022 có hoạt động qua Eo biển Đài Loan.
 4. Chỉ số Small Business Index của Hoa Kỳ ở mức thấp nhất 48 năm với lo ngại Doanh số giảm và Tồn kho.
 5. core-CPI của Nhật được dự báo sẽ ở ngưỡng 3.0% vào cuối năm, cao nhất kể từ 1991.
 6. 5 trong số 55 chuyên gia được khảo sát cho biết GDP có thể thu hẹp vào Q3-2022. Điều này quan trọng vì những Bi quan và thiểu số đã đúng trong Q2-2022.
 7. Đường cong lợi tức Trái phiếu kho bạc 10 năm so với 2 năm của Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh đã đảo ngược hoàn toàn trong Q3-2022 cảnh báo đợt suy thoái.
 8. BOE lo ngại việc suy thoái sẽ diễn ra vào Q4-2022

asktrader-totrieu-2022-08-05-at-12-52-45-PM

Hình thái kỹ thuật

Giá Vàng - XAUUSD đang cho thấy tín hiệu tăng khá bền vững trên khung 1 giờ và 4 giờ.

asktrader-totrieu-2022-08-05-at-1-04-45-PM

Trên khung 1 giờ, Giá đã biến động hoàn toàn trên EMA200 và liên tục tạo các ngưỡng Higher Low và Higher High.

Kháng cự tiếp theo của Vàng sẽ là 1800 - Vùng giá tâm lý quan trọng.

Trong khi đó vùng giá 1755 có thể sẽ tiếp tục trở thành hỗ trợ cho H1 và H4 khi bối cảnh thị trường với căng thẳng địa chính trị đang gia tăng cùng với Áp lực về suy thoái kỹ thuật của Hoa Kỳ trong 2 quý liên tiếp cho thấy việc tuyển dụng đang chậm lại và các Công ty bắt đầu cắt giảm tuyển dụng để đề phòng Suy thoái.

Đối với Giá Vàng, trong trung hạn và dài hạn Tôi cho rằng nên tiếp tục tìm kiếm cơ hội mua Vàng.

Chiến lược giao dịch tham khảo

Tôi không thay đổi triển vọng kỹ thuật và cơ bản trong trung và dài hạn với Vàng. Ngày 05/08/2022, Tôi kỳ vọng thị trường sẽ có cú Reaction sau bản tin Non-Farm Payrolls khi Vàng đã Overbought trên khung 1 giờ và 4 giờ giúp vàng có 1 pha điều chỉnh trước khi quay trở lại xu hướng tăng vào cuối phiên Mỹ,

Chiến lược giao dịch ngày 05/08/2022 với Giá Vàng Tôi nâng mức giá mua kỳ vọng ở 1752 với mục tiêu 1814.

Cụ thể:

asktrader-totrieu-2022-08-05-at-1-21-53-PM

Mời các ACE nhóm @loyalty cập nhật chiến lược giao dịch và cùng thảo luận.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

5 Likes

Giá Vàng - XAUUSD ngày 06-09-2022: Khó khăn bủa vây

Giá Vàng - XAUUSD ngày 06-09-2022 đang gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn le lói phần nào đó hi vọng khi tình hình phức tạp và rủi ro thị trường có dấu hiệu tăng nhẹ.

Khi đồng USD ở đỉnh, JPY suy yếu quá sâu, Vàng vẫn chưa thể hiện được vị thế của nó.

Để xem xét Giá Vàng, Tôi xem qua một vài thông số dựa trên các chỉ báo:

 1. Biểu đồ giá Vàng
 2. Thị trường chứng khoán
 3. Thị trường trái phiếu
 4. Đồng USD

asktrader-totrieu-2022-09-06-at-2-50-21-PM

Đồng USD và cú Re-ject mạnh

Khi quan sát biểu đồ sức mạnh đồng USD, Tôi nhận thấy một điểm khác lạ so với các phiên giao dịch trước đó là cú reject mạnh khi USD chạm đỉnh 110.50.

Trong các phiên giao dịch trước đó, chúng ta thường thấy USD bị bán ở phiên Á - ÂU và phần đầu phiên Mỹ. Ở cuối phiên Mỹ, đồng USD sẽ phục hồi mạnh mẽ lấy lại toàn bộ khoản lỗ trước đó. Phiên giao dịch ngày 05-09 thì hoàn toàn ngược lại. USD biến động không ổn định và có dấu hiệu bị chốt lời, suy yếu vào cuối phiên Mỹ.

Điều này làm chúng ta phải hết sức cẩn trọng.

Chứng khoán không giữ được đà tăng

Tương tự như USD, Chứng khoán Hoa Kỳ có đợt phục hồi khá tốt nhưng sau đó thì đổ đèo.

SPX có khởi đầu khá thuận lợi khi phục hồi lấy lại mức 4000 điểm. Nhưng ở cuối phiên, chỉ số này đã quay đầu giảm mất luôn vùng giá mở cửa để rồi đóng phiên ở ngưỡng 3924 điểm.

Điều này gần như xác nhận rằng mốc tâm lý quan trọng 4000 điểm đã mất hoàn toàn. Nó gây lo ngại rằng Chứng khoán Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục bị bán trong phiên 06-09.

Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng trở lại

Biểu đồ US10Y cho thấy mức phục hồi của lợi tức trái phiếu kho bạc khi kỳ vọng vẫn là the FED tiếp tục tăng lãi suất đồng USD. Đáng tiếc là US10Y không phục hồi được về đỉnh cũ. Vô hình chung US10Y tạo cái 3 đỉnh ở ngay vùng 2.92% trên khung 1 giờ.

Xu hướng chủ đạo của US10U vẫn là xu hướng tăng.

Giá Vàng nỗ lực phục hồi

asktrader-totrieu-2022-09-06-at-3-43-38-PM

Vàng đang nỗ lực phục hồi với sự hỗ trợ của Double Bottoms khá lớn trên khung Daily. Nhưng nhìn chung xu hướng trên khung Daily của Vàng vẫn là giảm. Tạm thời, các đợt phục hồi tăng chỉ là những đợt điều chỉnh ngắn hạn khi USD vẫn đang là the King của thị trường.

Về Mô hình trên khung 1 giờ của XAUUSD ngày 06-09-2022, Tôi nhận thấy Mô hình Vai - Đầu - Vai ngược với Target tối đa có thể nằm ở phạm vi $1733 - $1736/oz.

Cả RSI và MACD đều cho tín hiệu phân kỳ tăng giá. Hơi khó chịu khi RSI cũng cho luôn phân kỳ giảm.

Với các dữ liệu mix phía trên, liệu rằng USD và US10Y có đợt điều chỉnh nhẹ tạo khe cửa hẹp giúp Vàng lấy lại mốc $1730 hay không?

Tôi dự kiến giao dịch 2 đầu với Vàng trong phiên ngày 09-06-2022.

Với phe Bull, chờ Buy Vàng tại $1707 - $1703 cụ thể:

asktrader-totrieu-2022-09-06-at-3-16-49-PM

Với phe Bear Vàng, Tôi sẽ chờ chiến lược theo Phân tích giao dịch Vàng tháng 09-2022 bạn có thể xem lại tại đây.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

1 Likes