GBPJPY tuần 48-2022: Từ bỏ hay tiếp tục

GBPJPY tuần 48-2022 khởi động với cú Drop mạnh hơn 250 pips kinh hoàng. Và tui thì bốc cứt vì nó 3 phát rùi. Đang phân vân liệu có nên từ bỏ hay tiếp tục đây.

Cái Pattern này tui theo muốn mệt mỏi luôn mà nó vẫn chưa đúng. Cái đm con quái vật nó trở mặt nhanh hơn người yêu cũ.

Tới thời điểm hiện tại, thì có lẽ sai lầm hôm trước của chúng ta là SHort trước khi nó tiếp cận cận trên cùng vùng kháng cự Sideway mà nó đã duy trì trong mấy tháng nay.

Giờ thì nó lại chạm đúng EMA50 và lần này nó liệu có Breakout qua vùng 164.75 để giảm sâu không chứ lần trước nó lừa ae ta quá. Kênh giá tăng trước đó cũng đã bị Breakout rồi.

Một điểm đáng chú ý ở đây là Stochastic cho thấy động lực tăng yếu và có khả năng sẽ Down tiếp.

Sáng ngày dậy sớm, Tui có Setup pha Short với tham số như sau:

Mời ae tham khảo và cho ý kiến liệu có nên Follow nó hay từ bỏ!?

  • Có nên tiếp tục Follow GBPJPY hay từ bỏ!?
  • Từ bỏ thôi, đau thương quá
  • Cứ Follow và chấp nhận rủi ro

0 người bình chọn

Have No Fun when Trading…

2 Likes

GBPJPY ngày 30-11-2022: Tích luỹ dưới EMA

Ngày hôm qua chúng ta có thực hiện một lệnh Short với GBPJPY và dường như mọi thứ khá thuận lợi. Tuy nhiên trong phiên ngày 29, GBPJPY đã đột ngột hạ biên độ biến động và chỉ biến động rất ít.

Ngày 30, khi xem xét biểu đồ kỹ thuật GBPJPY, Tôi thấy một số tín hiệu khá khó chịu.

Tích luỹ tam giác dưới EMA200

Đầu tiên là cái tam giác cân tích luỹ này, với cái này thì hên xui nha ACE. 50-50 nó sẽ Breakout lên hoặc xuống vì vậy nếu muốn giao dịch chúng ta sẽ phải chờ Breakout.

asktrader-totrieu-2022-11-30-lúc-10-21-46

Điểm đáng chú ý là nó đang biến động dưới 2 đường EMA trung và dài hạn 50 - 200. Như vậy chúng ta có quyền kỳ vọng nó sẽ Breakout xuống nhưng không qua cao.

RSI và Stochastic đã Oversold

Đây là dấu hiệu hơi buồn bởi nó sẽ báo hiệu một đợt recover của GBPJPY trong khi trước đó vẫn là… Úp chen.

EMA200 đang ở 166.53 - đúng vùng mà chúng ta bán hôm qua trong khi EMA250 đang ở 166.91. Nếu muốn giảm sâu hơn nữa, bắt buộc EMA50 phải tiếp tục Cross Down EMA200 trên khung H1.

Những biến động bất thường này trên vùng đỉnh làm Tôi khá khó hiểu và chưa tìm được lý do cụ thể để giải thích cho việc này từ các nguồn tin. Đồng JPY không có được sức mạnh triệt để giúp các cặp JPY duy trì xu hướng như kỳ vọng.

Sắp tới T12, liệu JPY có lặp lại lịch sử!?

Theo các tín hiệu kỹ thuật trên, thì tuần này chúng ta sẽ chờ đợi tín hiệu Breakout rồi mới tham gia thị trường tiếp.

Mời các bạn cùng thảo luận và chia sẻ các góc nhìn.

Have Fun Trading.

2 Likes

GBPJPY ngày 01-12-2022: Thủng đáy từ đầu phiên, Bear cần Breakout 164.5

GBPJPY ngày 01-12-2022 dường như đang mang lại chút niềm vui cho chúng ta với Setup bán hôm trước, Chúng ta đang có khoảng 120pips lợi nhuận. Nhưng tuyệt đối không được phép rời mắt khỏi nó bởi nó luôn là thằng trở mặt nhanh hơn người yêu cũ.

Những cú quay xe của GBPJPY thường làm anh em chúng ta rất đau lòng. Liệu lần này chúng ta có được hưởng niềm vui Take Profit chưa?

Dưới đây là các tín hiệu kỹ thuật chúng ta cần hết sức lưu ý với GBPJPY cho phiên 01-12-2022 và phần còn lại của tuần:

Hỗ trợ khoẻ tại 164.5

Đây là vùng có thể tạm coi là vùng cung - cầu quan trọng của GBPJPY khi trước đó GBPJPY liên tục bị bán xuống rất mạnh mẽ. Nhưng giờ đây nó đang trở thành hỗ trợ và chắc chắn rồi. Chúng ta từng phải trả giá cho cái hỗ trợ này khi nó từ đó quay lên Stop Loss giao dịch của chúng ta.

Với giao dịch khớp được 0.03 Lot trước đó, chúng ta cần quản lý vốn tốt và nên chốt 1/3 ở chính vùng giá này để đảm bảo sẽ không bị tiếp tục trả giá nữa.

Đối với phe bull, họ sẽ tiếp tục xem xét để oánh lên tại 164.5 khi mà RSI và Stochastic đều đang Oversold. Vì vậy, phe Bear nếu muốn đẩy giá xuống thấp hơn bắt buộc phải phá vỡ được vùng hỗ trợ nguy hiểm này mới có thể kỳ vọng về tới vùng tâm lý tiếp theo tại 162.00.

EMA Crossover hỗ trợ phe Bear

EMA50 cắt xuống EMA200 và EMA200 đang đóng vai trò là kháng cự khá tốt. Khi tỷ giá còn nằm dưới 2 đường EMA này, phe Bear sẽ còn tìm kiếm các cơ hội để bán GBPJPY cho tới khi cặp tiền tệ này tiếp cận bèo nhất là hỗ trợ tại 164.5.

EMA50 đang ở vùng giá 166.15 có tiềm năng sẽ là kháng cự tiếp theo nhưng liệu phần còn lại của tuần, GBPJPY có recover được tới đó!?

Breakout tam giác cân

Ngày 30-11-2022, chúng ta đã cùng xem xét cái tam giác cân khá nguy hiểm và hôm nay trên khung H1, dường như GBPJPY đã Breakout cái tam giác cân đó theo hướng giảm. Nếu có thể giảm hết được biên độ của cái tam giác này, thì đó cũng là phần Reward tuyệt vời cho phe Bear.

Phe Bear thiết lập Down Trendline ngắn hạn

Trên khung H1, Bear cũng đang thiết lập được 1 đường Down Trendline ngắn hạn với 3 lần tiếp cận và tiềm năng đường Inner Trendline này sẽ được duy trì.

Tôi kỳ vọng GBPJPY sẽ Breakout xuống vùng 163.00 sau đó mới phục hồi và tiếp cận đường Trendline này lần thứ tư với sự hỗ trợ thêm bởi Hỗ trợ mà nó phá trước đó tại 164.5 - 165.00. Nếu kịch bản này diễn ra, phe Bear sẽ thực sự có thể duy trì vị thế của họ trong trung hạn với kỳ vọng GBPJPY có thể giảm sâu hơn nữa. Đặc biệt với các giao dịch có vị thế lệnh ở vùng giá 167 - 168.6

Bearish Harmonic Cypher!?

Đây là một góc nhìn nữa cho thấy GBPJPY hoàn toàn có xác suất cao sẽ tiếp tục giảm về vùng giá 160.00. Ở lần phục hồi trước đó, GBPJPY đã kiểm tra vùng Fibo 61.8% tại 168.64 cho đợt giảm từ 172.13 về 163.00 sau đó quay đầu giảm từ đó tới giờ.

Đây cũng là một kịch bản đáng để xem xét.

Thông số kỹ thuật GBPJPY cho chúng ta thấy điều gì?

Cảm tính ngắn hạn qua thông số kỹ thuật cho thấy phe Bear sẽ làm chủ cuộc chơi cho phiên ngày 01 và 02-12 khi Pivot Points, EMA50, RSI đang hỗ trợ họ. Giá GBPJPY đang ở 164.90 nghĩa là biến động hoàn toàn dưới vùng giá của 3 công cụ kỹ thuật phía trên. Đặc biệt RSI Daily mất ngưỡng 50 vào vùng của phe Bear mất rồi.

Chiến lược giao dịch

Day Trading nếu muốn giao dịch với GBPJPY, Tôi cho rằng vùng giá 165.6 sẽ là kháng cự trong ngày và là cơ hội cho phe Bear.

Dưới đây là chiến lược giao dịch tham khảo:

HAVE FUN TRADING!