GBPJPY tuần 47-2022: Sau cú Stop Loss, View toàn cảnh là gì!?

GBPJPY tuần 46-2022 chúng ta bị thịt 1 phát hơi đáng tiếc. Nhưng không sao cả, đó là quy luật cuộc chơi vậy giờ phải làm sao tiếp đây anh em!?

Dưới đây là cái View toàn cảnh anh em xem thử nhé.

Tại sao có lệnh Short 166.06

Đầu tiên chúng ta focus vào cái lệnh short 166.06 và 166.36 tuần trước, em nó có 1 cú down về xong rồi lại quay lên và đá Stop Loss.

Cú stop loss này về khía cạnh cơ bản là do Lạm phát Nhật xấu đi, xấu nhất trong 40 năm, trong khi dữ liệu của ông GBP lại tốt bất ngờ.

asktrader-totrieu-2022-11-21-lúc-16-24-55

Về góc độ kỹ thuật, Tui có xác định trong vùng này thì cái Kháng cự nó là cái Range giá từ 166.00 - 168.96. Trước đó, Tui đã có 1 pha Short ngay tại Cận trên của cái kháng cự này. Và rồi tui ngồi chờ nó giảm xuống dưới 166.00 thậm chí cẩn thận tới mức không giao dịch theo Breakout 166.00 mà chờ nó giảm thêm 1 chút, rồi Re-test sau đó mới tham gia. Nhưng kết quả vẫn thất bại.

Như vậy, chúng ta khó lòng có thể tiếp tục bán nếu như GBPJPY vẫn không chịu giảm xuống dưới cái Range kháng cự này.

GBPJPY nguy cơ biến động trong Sideway

asktrader-totrieu-2022-11-21-lúc-16-25-31

Đây là góc nhìn thứ hai và cái Range này cực kỳ khó chịu. Nó được duy trì từ tháng 05-2022 tới thời điểm hiện tại mà chưa bị phá vỡ lần nào.

Range Sideway nằm trong biên độ từ 160.00 - 169.00

Điều này có nghĩa là giờ phe Bear họ sẽ chờ phang xuống tiếp ở kháng cự, hoặc chờ giảm xuống dưới range kháng cự, sau đó có 1 pha Re-test như Tui thực hiện lần trước rồi mới lao vào.

Còn với phe Bull, tui cho rằng họ vẫn cố gắng đẩy giá lên cao hơn nữa. Nhưng xem xét ở góc độ kỹ thuật và biến động trong những ngày qua, thì áp lực mua là không đủ lớn để phá vỡ hoặc đẩy giá vượt lên hoàn toàn khỏi kháng cự và tăng mạnh hơn.

Và phe Bear cũng phải kiên nhẫn để chờ phe Bull từ bỏ vị thế, từ bỏ cuộc chơi và enjoy cùng thì mới có thể lao vào oánh mạnh được. Và chúng ta ngó trên Chart thì chưa thấy chuyện đó diễn ra.

Breakout Range giá thì mục tiêu như nào?

Cái Range Sideway này biên độ nó rộng 900 pips. Nên trong trường hợp Breakout lên GBPJPY có thể sẽ tăng bèo thì 172.00 và xa hơn là 175.00. Xa nhất hết biên độ chúng ta sẽ có 178.00

Trong trường hợp nó giảm, thì chúng ta sẽ có cái đáy cũ tại 149.00

Vậy với cái Range Sideway này bắt buộc chúng ta sẽ phải tiếp tục chờ đợi mà không nên có thêm hành động nào.

Đó là cái View Tui muốn chia sẻ với các ACE. Chúc các ACE có những quyết định đúng.

Have Fun Trading!

2 Likes

Cùng xây dựng ý tưởng , theo quan điểm cá nhân của e hiện tại GJ vẫn đang trong trend tăng theo Month , đỉnh gần nhất Month có thể đi tới là vùng 180-195
Hiện tại trên W1 vừa mới hình thành xong khúc crossover của ema 200-100-50 - sau khi crossover xong thì giá đã quay lại test lại vùng fibo 50-618 bằng 1 cây dài ngoãng rồi bật lại lên , cá nhân e vẫn thiên về buy lên vs e GJ - cho đến khi lên đến tầm 180 mới xem xét thêm tín hiệu sell tại đỉnh cũ
Trên D1 lại xuất hiện thêm câu trúc abc - hiên đã break kênh giá abc , đợi giá break hẳn đỉnh {b} rồi chờ cơ hội retest mua lên vùng giá 168-169
image
( bài viết chỉ được đăng 1 ảnh nên e gộp ảnh nhìn hơi khó , mn chịu khó xíu nha :smiley: )
Theo quan điểm cá nhân phân tích kĩ thuật mọi người cùng đóng góp thêm ý kiến để có góc nhìn toàn cảnh cùng có lợi nhuận.
Chúc mọi người ngày mới tốt lành giao dịch nhiều lợi nhuận

4 Likes

Chính xác đó là những góc View cho phe Bull. Mình đang tự hỏi là mấy Thầy ông nội BOJ cho phép yếu tới chừng nào khi Lạm phát cao nhất 20 năm.

Nay mình có thấy cái VDV nhỏ trên khung 15-30m và có Setup 1 phát không rõ ăn hay không:

hình ảnh

Và cũng cần đề phòng cái này.

hình ảnh

View chung nó vẫn chui trong cái Sideway. Khung H4 chỗ này RSI chưa chạm Overbought nhưng Stochs thì đang nằm ở vùng mà phe Bear mong đợi.

Mạo hiểm chút xem em nó đi về đâu.

P/S: Sao lại không đăng được nhiều hình nhỉ. Mình vẫn đăng Ok mà. Để check lại Settings xem sao.

Update: Đã fix có thể đăng ảnh ngon lành <3

Do Newusers mặc định nó để cho phép Upload và tải lên có 1 ảnh mà mình không chỉnh lại.

3 Likes

Ok bác Tô. Chúng ta cùng chờ đợi thị trường chạy xem sao :slight_smile:

1 Likes

GBPJPY bát nháo, lại SL :sob:

Pha cuối cùng này mà SL thì chính thức từ bỏ cuộc chơi, không Follow nó nữa.

Mình đã Out gần như toàn bộ các giao dịch trên các cặp JPY

2 Likes

GBPJPY ngày 24-11-2022: Breakout hay Fakeout!?

Bà mẹ nó lừa mình mãi, liệu cú Breakout này có lừa mình nữa không!?

Cố chờ Breakout và Re-test và vào, nhưng có vẻ vẫn chưa êm đẹp với nó lắm vì rsi và stochs chưa thực sự đẹp như mình mong muốn.

asktrader-totrieu-2022-11-24-lúc-19-58-16

Ở chiều ngược lại thì USDJPY cũng đang giảm. Mà khi thằng UJ giảm thì đúng ra là thằng JPY cũng sẽ phải có đợt tăng phục hồi mạnh. Mình tham gia thị trường sau khi con Bot nó báo JXY cắt lên EMA200.

Lần này mà vẫn tạch, thì mình sẽ out hoàn toàn khỏi các cặp JPY và sẽ không Follow nữa cho tới khi 1 Trend dài hạn thực sự rõ ràng hơn.

3 Likes