Em xin ý kiến của anh về 3 mã: TTF, HNG và VIB ạ

Hiện tại em đang hold 3 mã này từ khi VNI 1300đ

1 Likes

TTF kháng cự quan trọng tại 7100đ/cp

Mã TTF dưới góc nhìn kỹ thuật, Tui muốn xem xét trên khung Daily và khung 4 giờ để xem liệu nó có tiềm năng sẽ bị out hàng ở vùng giá nào.

TTF Daily Chart

Trước tiên ngó Daily Chart:

Hỗ trợ - Kháng cự

Khung Daily chúng ta cần lưu ý cái Hỗ trợ quan trọng giờ đây chuyển thành kháng cự tại vùng giá 7100đ/cp. Đây là vùng giá tích luỹ khối lượng cho đợt tăng mạnh về đỉnh 17950 và tạo Double Tops để rồi sụt giảm mất 80% giá trị về đáy 2300đ/cp.

Đây cũng tạm được coi là vùng giá trung hoà vì nhìn về lịch sử của TTF thì cổ phiếu này chưa hề có cú bứt phá nào quá mạnh và giá trị chưa hề vượt ngưỡng 20.000 nên bình quân thì vùng giá 7000đ có thể coi là trung tâm của mọi biến động.

Dead Crossover trên EMA

Đây là tín hiệu kỹ thuật thứ 2 cho thấy TTF vẫn đang trong Downtrend vì EMA50 đã cắt xuống dưới EMA200 trước đó vào khoảng tháng 07-2022. Điều này có nghĩa là tất cả các cú phục hồi tới thời điểm hiện tại chỉ được coi là các pha Countertrend chứ không phải hình thành xu hướng mới.

RSI và Stochastic đã Overbought

Đây là tín hiệu kỹ thuật thứ 3 cho chúng ta thấy động lực tăng của TTF không còn nhiều. Gỗ là mảng kinh doanh rất đặc thù vì thường nó là các loại hàng hoá cồng kềnh. Khi thị trường xây dựng hắt hơi - xổ mũi thì thị trường gỗ cũng khó mà ngóc đầu lên được.

TTF 4 hours Chart

Khung 4 giờ của TTF có Mô hình Vai - Đầu - Vai ngược với biên độ tối đa có thể tiếp cận được tới 7100 nhưng có thể sẽ cần thêm thời gian. RSI và Stochs đang liên tục báo đỉnh. Bất cứ biến động nào của Bluechip theo hướng bất lợi đều có nguy cơ kéo TTF sụp đổ.

Như vậy, đối với TTF nhà đầu tư không nên tiếp tục mua vào vì các chỉ báo động lượng đã quá tải. Và TTF cũng đang chuẩn bị tiếp cận kháng cự quan trọng với EMA200, Kháng cự tâm lý…

Have Fun Trading!

2 Likes

HNG âm vốn chủ 4500 tỷ, có thể âm thêm

HNG tiếp tục rơi vào tình trạng thua lỗ nặng khi cứ sau mỗi quý, HNG lại tiếp tục âm vốn chủ thêm 300-500 tỷ.

Đây là mã cổ phiếu mà Tôi cho rằng bạn không nên quan tâm trong thời điểm hiện tại bởi để recover được khúc lỗ đó có lẽ HNG sẽ cần rất nhiều thời gian. Nếu thực sự có thể bứt phá được và nhanh, THẦN TỐC cũng phải 5 năm. Nhưng trong bối cảnh kinh tế ảm đạm như hiện tại, Tôi cho rằng đó là điều không tưởng.

Mời bạn xem kết quả kinh doanh của HNG:

HNG Daily Chart

Giờ chúng ta bỏ qua kết quả kinh doanh đã. Ngó vào biểu đồ kỹ thuật:

Vì bức tranh cơ bản quá tồi tệ, Tôi chỉ phân tích HNG trên khung Daily, bỏ qua các khung khác. Đúng ra phải xem nó trên khung Weekly nhưng nếu như vậy thì dìm hàng nó quá. Chứ nó âm vốn chủ 4500 tỷ thì bèo phải xem khung Monthly và xem chu kỳ 12months cơ. Hizzz. :face_with_peeking_eye:

Trendline - Down liên tục

Đây là tín hiệu đầu tiên mà Tui nhìn thấy vì không thể vẽ được Up Trendline cho HNG :poop: :poop: :poop:

Ai đời 1 mã cổ phiếu lại không thể vẽ nổi 1 cái Uptrend trung hạn cơ chứ. Hiện tại, HNG đang tiếp cận Inner Trendline lần thứ 3 và cũng tiếp cận đường EMA50 ngày. Hãy đề phòng vì đây sẽ là khu vực mà HNG có thể tiếp tục bị bán. Đáy cũ 3500 với bức tranh cơ bản Tui cho rằng còn quá nhẹ nhàng với HNG. Có lẽ nó giữ được giá 3500 là vì danh tiếng của người tiếp quản nó chứ không phải về kinh doanh đâu.

Hỗ trợ - Kháng cự

Hỗ trợ 3500đ/cp, không bàn nhiều vì nó có thể thủng luôn mức này.

Kháng cự đầu tiên chính là vùng giá hiện tại - 4500đ/cp vì trước đó nó tạo đáy này trước khi drop về 3500 giờ đang kiểm tra lại.

Kháng cự rất mạnh trùng EMA200 tại 6600 - 7600 Tôi cho rằng nếu may mắn HNG có thể về được tới đây, thì có bao nhiêu hàng nên rũ bỏ cho bằng hết và quên nó đi. 5-7 năm sau hãy ngó lại HNG sau khi nó đã Recover khúc lỗ. Chúng ta đầu tư cổ phiếu vào 1 công ty vì nó làm ăn tốt chứ không phải đầu tư vào 1 công ty mà cứ mỗi quý lại âm thêm 500 tỷ.

RSI và Stochastic

RSI cho thấy HNG có thể có cú Fakeout 4500 lên 4800 sau đó mới giảm. Stochastic thì đã Overbought rồi. Như vậy động lực để nó liên tục tăng là không hề có. Nhưng động lực để nó bị chốt thì… liên tục xuất hiện :cold_face: :cold_face: :cold_face:

Nên làm gì!?

Như Tui có chia sẻ quan điểm ở trên. Khi mua 1 cổ phiếu bạn cần tự trả lời:

  1. Bạn có sẵn sàng nắm giữ cổ phiếu này khi nó giảm giá không?
  2. Nếu thị trường đóng cửa 5 năm, 10 năm bạn có yên tâm khi nắm giữ nó không?
  3. Nó có mang lại lợi nhuận từ cổ tức cho bạn khi thị trường giảm giá không?

Have Fun Trading!

2 Likes

Cổ phiếu VIB xác định vùng tích luỹ!?

Cổ phiếu VIB trước đó Tui đã có phân tích và kỳ vọng 1 cái Plan chờ trong phạm vi từ 20000 - 21300 mà bạn có thể xem lại cái Plan này:

Giờ Tui sẽ dựa vào nó để phân tích, vì nó đang đúng. Tui sẽ xoá đi các dự báo và kỳ vọng trước đó.

Range Sideway xác định!?

Tôi sẽ tập trung vào quan điểm Sideway khi toàn thị trường đang trong giai đoạn rất đặc thù: Khắc phục niềm tin.

Trong giai đoạn này, chúng ta sẽ có được nhiều tin tức hỗ trợ, nhưng vấn đề về niềm tin là điểm cốt tử bởi khi người ta kỳ vọng 1 cổ phiếu tăng giá chủ yếu vẫn là dựa vào… NIỀM TIN mà.

Cùng với đó là các dữ liệu từ các chỉ báo kỹ thuật.

Xu hướng chính: Downtrend

Các bạn có thể thấy khá rõ cái Downtrend đã hình thành khi EMA50 cắt xuống dưới EMA200. Hiện tại VIB đang có xu hướng sẽ quay về kiểm tra EMA200 tại ngưỡng 24.000đ/cp. Nhưng sẽ cần phải có thời gian. Tui cho rằng VIB trong khoảng thời gian từ nay tới T05-2022 hoàn toàn có khả năng tiếp cận vùng giá này.

Tại sao lại là Sideway!?

Để tui đánh dấu vào các vùng và bạn hãy đối chiếu nó trên RSI và Stochastic nhé:

Các vị trí Tui đánh dấu 01 tương ứng với Đỉnh đầu tiên và đáy đầu tiên. Vị trí đánh số 02 là kỳ vọng đỉnh 02, đáy 02. Và nó hoàn toàn có thể tiếp diễn vì vô hình chung cái Range này khá rộng khiến cho mỗi lần tiếp cận thì các chỉ báo như RSI và Stochastic đều sẽ Overbought hoặc Oversold. Và vì nó rộng nên mỗi khi nó chạy trong cái Range này, chúng ta cũng rất dễ nhầm tưởng nó là Trend khi quan sát trên khung H1 và H4.

Đổi lại nếu xác định được cái Range này, chúng ta hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nó.

Như vậy, Chúng ta có Range giá từ 16200 - 24000. Tức là nếu bạn có thể chờ đợi để mua ở đáy 16200 và chốt lời ở 24000 thì bạn có thể kiếm được 50% đấy nhé.

Nên giao dịch thế nào với VIB

Vậy chiến lược với VIB sẽ là:

Với những người kẹt hàng: Thoát hàng 1 phần tại vùng giá hiện tại, và thoát toàn bộ tại 24.000đ/cp

Với những người đã mua được ở đáy: Chốt lời 1 phần tại vùng giá hiện tại, và thoát toàn bộ tại 24.000đ/cp. Tiếp tục chờ đợi ở 16200 - 18000đ/cp.

Chiến lược chủ đạo với VIB từ nay tới T05-2022:

@Thien_Thanh bạn nằm trong nhóm @loyalty nên mình ưu tiên Reply trước. Hi vọng các phân tích này sẽ đóng góp cho bạn thêm các góc nhìn về thị trường. Chúc bạn có quyết định đúng!

Have Fun Trading!

8 Likes

Em cảm ơn anh nhiều ạ.

1 Likes

HNG còn gì nữa đâu. có tý đất thì bán gần hết để trả nợ rồi. Bác D lập hẳn 1 tập đoàn về nông nghiệp rồi nên HNG sẽ từ từ lên đường thôi. e đoán vậy.

1 Likes

Thế mới nói thằng HNG LNST chưa PP bao giờ mới về bờ khi âm 4500 tỷ. Vốn chủ còn có hơn 2k tỷ mà cứ mỗi quý âm 500 tỷ thế này thì 1 năm nữa âm vốn chủ, huỷ niêm yết :sob:

1 Likes