Cổ phiếu TSLA tuần 48-2022: Follow Vai - Đầu - Vai thuận Và vùng giá MUSK Big Sale!?

Cổ phiếu TSLA tuần 48-2022 đang tiếp tục biến động theo Mô hình Vai - Đầu - Vai thuận khá đẹp và hầu hết các chỉ báo kỹ thuật đều đang hỗ trợ cho phe Bear trong trung và dài hạn khi các dữ liệu và tình hình tại Trung Quốc thực sự không thuận lợi cho Tesla cả về sản xuất và thị trường.

Liệu chúng ta cần chú ý những cơ hội nào và đâu là vùng giá nên xem xét tham gia giao dịch!?

TSLA với VDV khung D1

VDV là cái Pattern mà Tui đã Follow cu này khá lâu và tới giờ thì nó vẫn đúng. Vùng Neckline đã bị Breakout hoàn toàn trong khi đà tăng đang bị han chế dưới mức $200.

Từ mức đỉnh, có thể nói TSLA đã giảm mất hơn nửa giá trị nhưng giá của nó vẫn cao hơn rất nhiều so với các Ông lớn như Ford chẳng hạn.

Hai đường EMA50 và EMA200 đã cho tín hiệu Cross Down và giá TSLA biến động hoàn toàn dưới EMA50.

Phải lưu ý thêm rằng RSI và Stochastic liên tục báo đáy cho thấy TSLA đang… LIÊN TỤC THỦNG ĐÁY. Vậy ở chiều ngược lại nếu nó có thể báo Overbought thì đó sẽ là tín hiệu rất chính xác.

Từ đó, Tui xem nó trên khung H1 đi cho máu choá.

Các vùng giá MUSK bán cổ phần TSLA 2022

Trước khi xem xét kỹ hơn về kỹ thuật trên khung H1, chúng ta điểm qua một số Vùng giá mà MUSK đã Big Sale để biến Float Money thành Fix Money và làm việc gì thì chắc là mua Twitter rồi ra mấy vụ tích xanh, xám, vàng mà chưa triển khai:

$206.69: Kháng cự tiềm năng cao nhất là vùng mà Musk bán hơn 2.5 trẹo CP ngày 11/04/2022

$199.69: Kháng cự tâm lý đáng chờ đợi là vùng MUSK bán hơn 1.7 trẹo CP ngày 11/07

$191.69: Vùng MUSK tiếp tục bán hơn 3 trẹo CP ngày 11/08 và kể từ đó những ai lỡ múc phải thì được đưa ra đảo hoang mà chưa thấy bờ.

Hôm trước pha Recover có đưa nó về $188 nhưng chắc cut lỗ ở đó thì cũng hơi chua nên khi gần tới bờ thì sóng loại oánh mẹ ra xa bờ luôn.

Vậy thì cái chỗ $191.69 kia là cái điểm đáng nghi đầu tiên và Tui cho là chúng ta nên chờ 1 pha Swing dài hạn chỗ đó.

Theo cái biểu đồ kỹ thuật này, thì trong ngắn hạn có khả năng TSLA sẽ có pha phục hồi về tầm $188 - $191 sau đó tạo hình thái phân kỳ để sụt giảm.

Vì theo cái Big Pattern VDV thuận rất lớn nên Tui bỏ qua chiều Buy mà chờ Short và sẽ theo dõi em nó để xem liệu có nên lao vào short tiếp không.

Bài học với phe Short TSLA

TSLA là một trong những cổ phiếu hồi 2020 - 2021 đã khiến bao quỹ điêu đứng phải Cut lỗ sâu nặng khi hầu hết đều Bet là nó sẽ sụp đổ hoặc giảm sâu vì… chả ai tin TSLA cả. Nhưng sau đó, nhiều sự kiện khiến cho TSLA trở thành cổ phiếu nóng trong đó đặc biệt nhất có lẽ là Hiệu ứng mà TSLA được hưởng lây từ việc Phóng thành công Tàu zũ trụ của SpaceX. AE có thể xem loạt Phim tài liệu nói về quá trình nghiên cứu của SPACEX trên Netflix.

Nhưng về sau này, thì MUSK cũng vô khối lần vạ miệng mà gần nhất là Dính vào Twitter. Tui thì quả thực thấy hơi nghi ngại về quan điểm của MUSK nó không được đông đảo giới chính trị hài lòng lắm.

Và nếu Short, chúng ta đừng quên bài học lịch sử gần nhất nên cố mà chờ và đừng bảo giờ quên Cut lỗ.

Chiến lược giao dich!?

Tôi sẽ chờ cơ hội Short trong vùng $188 - $191 với mục tiêu đáy gần nhất $166 và thủng đáy về $150.

Cùng Follow và kím cơ hội nha ACE.

Have Fun Trading!

1 Likes