Cổ phiếu POW tháng 04-2023: Khối ngoại bán nhiều nhất kể từ tháng 03-2022

Cổ phiếu POW vẫn đang giữ được mức giá trên 13.000đ/cp nhưng lần đầu tiên sau 1 năm, Khối ngoại bán với khối lượng nhiều nhất cần lưu tâm.

Trước tiên chúng ta cùng điểm qua một chút về thông số kỹ thuật của POW tháng 04-2023 khung Daily

Golden Crossover xuất hiện khung Daily

Điểm đáng chú ý đầu tiên Tôi quan sát được là Golden Crossover - Giao điểm vàng có thể báo hiệu xu hướng tăng. Tuy nhiên biên độ biến động của POW là không lớn vì vậy sự phân kỳ giữa hai đường EMA là nhỏ. Vì vậy không loại trừ khả năng của một đợt Sideway.

Tín hiệu Golden Cross xuất hiện sau hơn 1 năm tín hiệu Dead Cross xuất hiện. Lần cuối cùng Tôi thấy tín hiệu Golden Cross trên Pow là vào thời điểm tháng 06-2021 khi POW bắt đầu bứt tốc từ 12k lên 20k.

Mặc dù bối cảnh thị trường là khác nhau nhưng các yếu tố nội tại của POW không cho thấy tín hiệu xấu đi trong sản xuất kinh doanh và lợi nhuận.

Hoàn thiện Harmonic Cypher!?

Hiện tại POW vẫn đang hoàn thiện phần còn lại của Bearish Harmonic Cypher. Việc NT2 tăng lợi nhuận mạnh sau kiểm toán dường như chưa được thể hiện rõ ràng lên giá của POW bởi thực tế với lượng nắm giữ khoảng 59% cổ phiếu của NT2, POW lẽ ra phải được lợi lớn khi lợi nhuận NT2 sau kiểm toán tăng mạnh.

Với Golden Crossover, và tính hình kinh doanh tiếp tục ổn định, Tôi cho rằng nên tiếp tục nắm giữ POW và chưa có lý do để chốt lời.

Xuất hiện phiên bán mạnh của khối ngoại

Kể từ tháng 03-2022, khối lượng bán ròng -1,658,900 cổ phiếu (-21.8 tỷ) POW của khối ngoại ngày 03-04-2023 là điểm cần lưu tâm.

Chúng ta sẽ phải quan sát trong tháng 04 xem liệu Khối ngoại có quay xe bán ròng hay không bởi trước đó Khối ngoại là bên mua ròng cổ phiếu POW trong suốt hơn 1 năm.

Tổng lượng CP khối ngoại hiện đang nắm giữ là 176 triệu cp. Chiếm khoảng 1/3 Share Float của POW. Nếu họ tiếp tục bán ròng sẽ gây áp lực lớn tới giá của POW.

Kết luận

Tới thời điểm hiện tại, Tôi chưa thấy lý do rõ ràng để bán cổ phiếu POW khi thực tế giá POW vẫn tăng đều đặn và có giá đóng cửa tháng sau cao hơn tháng trước.

Tôi sẽ nắm giữ cổ phiếu POW cho tới ít nhất là giữa tháng 05-2023 trước khi đưa ra thêm các quyết định.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

4 Lượt thích

Cơ hội hấp dẫn. Mong anh theo sát để ra tín hiệu ạ.

1 Lượt thích