Cổ phiếu MWG: Kịch bản xấu nhất với Double Tops sẽ giảm về 43000đ/cp!?

Trong nhóm chứng khoán Việt Nam trên telegram, mình đã từng cảnh báo MWG khi nó ở trên đỉnh với 1 số các yếu tố cực kỳ nguy hiểm khi nhận thấy MWG đang vật lộn lấn sân sang hầu hết các lĩnh vực như Thời trang, thuốc, Bách hoá xanh, bán xe đạp…

Việc này nó thể hiện là Doanh thu và lợi nhuận của MWG trong mảng bán lẻ đã chạm trần bắt buộc muốn đạt chỉ tiêu và kỳ vọng, MWG phải đi tìm những… ĐẠI DƯƠNG XANH mới.

Tuy nhiên việc đi tìm các đại dương xanh mới trong bối cảnh hiện tại là thực sự khó khăn bởi nó không có đủ THIÊN THỜI - ĐỊA LỢI - NHÂN HOÀ. Đối với thiên thời, có lẽ Tất cả các chuỗi bán lẻ đều học được bài học về việc đẩy nhanh tốc độ phát triển thị trường và chiếm lĩnh thị phần.

Ngược lại, nó cũng sẽ chịu những tác động và rủi ro cực kỳ lớn nếu không thành công.

Đối với MWG, mình cho rằng ngoài mảng “TẬN TÂM” đang cạnh tranh trực tiếp với CTR (Công trình Viettel) trong lĩnh vực sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị điện máy, các mảng khác của MWG như Bách hoá xanh, bán đồ thể thao, thời trang, thậm chí là Top Zone - Cửa hàng Uỷ quyền Apple sẽ đều khó có cửa thành công như chuỗi Thế giới di động - Điện máy xanh.

Nếu không có cửa thành công thì sẽ khó để đóng góp lớn vào doanh thu - lợi nhuận của MWG được. Chưa kể, chúng ta cần chờ thời gian để kiểm định việc mở rộng của MWG. Và tất nhiên, trong bối cảnh chờ kiểm định thì DÒNG TIỀN của mwg sẽ hụt đi trước khi nó kịp thành công.

Như vậy, Hiện tại thứ gánh team cho MWG vẫn là Thế giới di động và DMX.

Gần nhất, Bách Hoá Xanh đang đóng cửa hàng hoạt bởi thói quen chính của người dân Việt Nam vẫn là các CHỢ và Siêu thị chứ không phải cửa hàng như BÁCH HOÁ XANH. Bách hoá Xanh khó có cửa thành công, vì họ phải Cạnh tranh với các bà bán rau mà ở góc đường nào cũng đã xây dựng được vị trí vững chắc của họ. Ít nhất là bối cảnh hiện tại.

Khi nền kinh tế toàn cầu đang chao đảo vì giá dầu mỏ và năng lượng, nhu cầu mua sắm và tiêu thụ các loại đồ dùng giá trị cao cũng sẽ giảm sút gây ảnh hưởng tới MWG.

Một trong những đối thủ nặng ký của MWG là FPT cũng đã bước chân vào mảng tương tự như Điện Máy Xanh khiến cho thị phần của Điện Máy Xanh phần nào cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Như vậy, trong trung và dài hạn rõ ràng chúng ta sẽ phải xem xét lại về kỳ vọng với MWG.

Về hình thái kỹ thuật chúng ta cần lưu tâm điều gì với MWG!?

asktrader-totrieu-2022-07-14-at-12-32-53-PM

Tôi chú ý tới các hình thái kỹ thuật trên MWG là các Mô hình giá và đường EMA200 trên khung Daily.

Mô hình Price Action: Tôi có Double Tops lớn và rõ ràng. Có nguy cơ còn tạo luôn Vai - Đầu - Vai thuận nếu kháng cự tại 72.000 được giữ vững và doanh số của MWG giảm theo đúng những suy nghĩ phía trên của Tôi về cơ bản.

EMA200: EMA200 đã bị Breakourt hoàn toàn và có thể bị Re-test.

Chỉ báo RSI: Chạm ngưỡng OVersold ngay tại hỗ trợ cực mạnh của MWG nhưng rõ ràng chúng ta chưa thấy dòng tiền trở lại và các phản ứng cho thấy MWG sẽ được mua ở vùng hỗ trợ này.

Điều này có nghĩa là Có khả năng có 1 pha Breakout hỗ trợ sau đó quay trở lại kiểm tra.

Kịch bản tồi tệ cho MWG là 43.000đ/cp

Quả thực là tồi tệ nếu như Dòng tiền không sớm trở lại.

Dòng tiền đến từ đâu!?

  1. Khối ngoại
  2. Quỹ ETFs ngoại
  3. Tự doanh
  4. Nhà đầu tư nhỏ lẻ

Nhưng trong 4 luồng tiền này, thì nhà đầu tư nhỏ lẻ có lẽ cũng đã vỡ mộng phần nào và chúng ta thấy tin tức xấu liên tục đến với thị trường chứng khoán. Khi cảm xúc của họ bị vùi dập, họ sẽ cần thời gian để khôi phục niềm tin và quên đi nỗi đau Force Sell trước đó. Có lẽ sẽ mất vài ba năm.

Như vậy, trong trung và dài hạn chúng ta đang thấy Bear là Trend chủ đạo và chính vì vậy chúng ta chỉ có thể ngồi mà xem MWG phá đáy liên tục.

Chúng ta có ba hỗ trợ quan trọng:

  1. 60.000đ - Hỗ trợ cực khoẻ hiện tại: Nhưng chưa thấy DẤU HIỆU của dòng tiền tham gia.
  2. 50.000đ - Vùng tâm lý có thể thu hút sự chú ý của nhà đầu tư nhỏ lẻ tham lam
  3. 43.000đ - Vùng Full mục tiêu của Double Tops và Vai - Đầu - Vai thuận.

Yeah!

Vậy kịch bản tồi tệ là MWG sẽ giảm về 43.000đ/cp và đó có thể là thời điểm chúng ta cân nhắc tham gia thị trường phải không!?

Đây là kịch bản tham khảo mà Tôi nghĩ là cần xem xét cho kịch bản tồi tệ với MWG:

asktrader-totrieu-2022-07-14-at-12-43-41-PM

Mời các anh chị và các bạn cùng tham khảo!

Mời nhóm @loyalty xem qua nhé <3

3 Likes

Theo anh em có nên phân tích lại mwg và kiếm 1 pha Pop lại rồi chuồn nhanh không!?

Mình thấy Bán lẻ sẽ còn toang trong dài hạn, vì nó còn chưa suy thoái đã thế này rồi, lỡ suy thoái thật thì các chuỗi như MWG đi vào lòng đất rất sâu. Có khi về mệnh cũng nên.

3 Likes