Chứng khoán Việt Nam tuần 49-2022: 1153 sẽ là mục tiêu tiếp theo trước khi điều chỉnh!?

Chứng khoán Việt Nam tuần 49-2022 có vẻ sẽ nóng trở lại khi hai phe đang đấu đầu nhau. Một bên ủng hộ VNINDEX tích cực tăng và bên còn lại, bắt đầu rút dòng tiền ra khỏi thị trường. Bỏ qua những yếu tố tranh luận trên mặt báo, chúng ta hãy nhìn vào các yếu tố kỹ thuật xem liệu điều gì sẽ diễn ra tiếp theo và chúng ta nên làm gì?

MACD báo hiệu Uptrend có khả năng tiếp diễn

Điểm đầu tiên mà Tôi quan tâm là MACD[1] để xem liệu xu hướng chính trên thị trường là gì.

Trong phần này, Tôi dùng 2 MACD với 2 chu kỳ khác nhau:

 1. MACD(12,26,9)
 2. MACD(19,39,9)

Đây là 2 chu kỳ MACD theo đúng nguyên tác của người phát minh ra chỉ báo này - Gerald Appel sử dụng và khuyên nhà đầu tư nên sử dụng.

Hiện tại, Hệ thống MACD đang cho thấy xu hướng tăng có khả năng sẽ tiếp diễn khi tín hiệu giao cắt báo hiệu giảm chưa xuất hiện

Cả 2 MACD đã bắt đầu cắt lên ngưỡng Zero và đang phân kỳ cực mạnh giữa MACD Line và MACD Signals điều này cho thấy xu hướng đánh lên khá mạnh mẽ vượt ngoài kỳ vọng của nhiều người. Với xu thế này, VNINDEX có tiềm năng sẽ tiếp tục tăng trong 1-3 phiên tiếp.

1153 điểm sẽ là kháng cự tiếp theo!?

Hiện tại, VNINDEX kết thúc tuần 48-2022 sát ngưỡng 1100 và chúng ta cần chờ phiên tiếp theo sẽ phản ứng thế nào với ngưỡng giá này. Do kết thúc ở vùng 1080 nên chúng ta chưa thể kết luận rằng VNINDEX đã Breakout kháng cự 1100 và việc kết thúc ngay dưới 1100 khiến chúng ta phải e dè bởi cũng chính từ 1100 vào cuối T10-2022, VNINDEX đã bị bán tháo rất mạnh, bay màu 21%+.

Điều này có nghĩa là cơ số nhà đầu tư nhỏ lẻ đang mắc kẹt ở vùng giá này đang khao khát về bờ. Tôi tin rằng ở ngưỡng 1100, sẽ có những sự giằng co trong đó những anh em được tiễn ra đảo trước đó, sống như Robinson hơn hai tháng nay, có những thời điểm tín hiệu SOS đỏ lòm mà không có con thuyền nào xuất hiện, giờ đây sẽ có cơ hội để trút bỏ gánh nặng thua lỗ. Và vì thế 1100 sẽ là vùng giá quan trọng để họ về bờ, sau đó chuyển con thuyền đưa cơ số người khác ra đảo.

Breakout EMA50, nhưng đợi đã…

Yeah! EMA50 đã bị Breakout rất có khả năng VNINDEX sẽ hướng tới mục tiêu tiếp theo là EMA500 giờ đây ngay vùng 1153 - 1200. Kháng cự khoẻ đó ạ.

Nhưng gượm cái đã các anh chị mình ơi.

Tui ngó RSI và Stoch thì Stoch sao nó cut xuống kìa, còn RSI ở ngưỡng 65.69, chưa Overbought ạ. Còn tí tẹo nữa thôi, đổi lại thì H4 đã Overbought rồi.

Nếu đúng hình thái kỹ thuật này, thì có tiềm năng Daily sẽ hướng về 1153 hoặc xa hơn 1 chút là 1200.

Kỳ vọng xu hướng tiếp theo là gì!?

Ở đây Tui làm cái kịch bản khi RSI chưa Overbought trên D1 và lượng 1.2 tỷ cổ phiếu T+2 về tài khoản mà chưa bị xả hàng, Tui đang tự hỏi là nó sẽ xả ở đâu, khi nào, tại sao!?

Đây là thứ Tui đang suy nghĩ trong đầu. 1 pha chốt lời đầu tiên sẽ xuất hiện tại EMA200 trên H4 ở vùng VNINDEX 1107 điểm. Khiến VNINDEX có thể giảm 3-5 phiên và quay trở về ngưỡng 1000 điểm. Đà bắt đáy lần cuối cùng năm 2022 sẽ chờ đợi ở 1100 - 1120 và nhanh chóng đẩy ngược VNINDEX về 1200 để rồi phân phối 3-5 tuần tại vùng giá 1200 trong thời gian nghỉ lễ và chuẩn bị cho năm mới.

Những phiên đầu năm 2023, VNINDEX có thể sẽ tiếp tục sụt giảm sâu về 950 điểm để chuẩn bị cho sóng tăng đầu tiên năm 2023 cho tới T5.

Như vậy, với những ai chưa kịp lên chuyến đò thì trước tiên chúc mừng vì bạn vẫn ôm tiền. Và bạn còn cơ hội. Bạn có thể xem xét và chờ theo kịch bản phía trên.

Với những ai đang xa bờ, cơ hội để các bạn thoát hàng.

Với những ai đã ôm được hàng, từ 1100, lên tới đâu, xả tới đó.

Have Fun Trading!


 1. MACD Indicator với đường MACD và đường Signal độc lập cho MT4, MT5 ↩︎

5 Likes

Cảm ơn anh đã chia sẻ :slight_smile: .

3 Likes

Extreme Greed xuất hiện - Chạy ngay đi!?

Ngay ngày đầu tiên của tuần 49-2022, Extreme Greed đã xuất hiện cho thấy nguy cơ chốt lời nghỉ tết của mấy Anh Mẽo khá rõ ràng.

Liệu chúng ta có nên tin vào chỉ số này, và có độ trễ nào so với chứng khoán Việt Nam không!?

Đã cần chạy chưa hay cứ oánh lên thêm FOMO kiếm thêm đã!?

Trong lưu ý này, Tôi chú ý tới 2 chỉ số chính là Fear and Greed Index[1] và Market Volatility chứ không dùng Put and Call Option nữa.

Fear & Greed Index: Extreme Greed

Trong các phân tích trước đây khi chỉ số tham lam và sợ hãi báo hiệu ở ngưỡng Greed, Tôi cho rằng thị trường vẫn còn tiềm năng có thể oánh lên và dường như nó đã đúng. Nhưng khi Market chuyển từ ngưỡng Greed (Tham lam) sang Extreme Greed (Tham vãi đái) thì Tui cho rằng chúng ta nên cẩn thận là vừa.

Xem xét và đánh gia ngưỡng Fear & Greed Index trong 1 năm gần đây, thì 4 lần tiệm cận ngưỡng Extreme Greed, thị trường đều sụt giảm thảm khốc.

Các bạn có thể xem xét qua timeline của chỉ báo:

Lần này, Ngưỡng Extreme Greed xuất hiện ở giai đoạn cuối cùng của năm 2022 khi các kỳ nghỉ lễ lớn chuẩn bị tới. Cùng với đó là đợt tổng kết THÁNG 12, Q4, và tổng kết năm 2022. Tôi cho rằng chúng ta phải hết sức đề phòng các cú đảo chiều bất thình lình của thị trường.

Tại sao vậy!? Hãy nhìn vào chỉ số tiếp theo:

Market Volatility xuống mức thấp nhất

Điều đáng sợ khi quan sát các con số này đó là nó thường có xu hướng trái chiều. Khi Market lên ngưỡng Extreme Greed, thì cũng là lúc dòng tiền bắt đầu cạn kiệt bởi lẽ khi thị giá càng tăng, Thanh khoản thị trường nếu muốn tăng bền vững thì phải tiếp tục tăng mạnh mẽ hơn nữa và tốt nhất là Mức độ biến động (Volatility) sẽ phải cực kỳ mạnh mẽ thì thị trường mới có thể tăng mạnh được.

Khi Market Volatility xuống ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 01-2022, Ai sẽ là người mua!? Ai là người rót tiền!? Cổ phiếu sẽ chuyển từ Ai qua ai!?

Đó là một vài câu hỏi chúng ta cần đặt ra khi xem xét thị trường ở giai đoạn này.

Câu trả lời là:

Đối tượng mua: Các nhà đầu tư nhỏ lẻ theo hướng FOMO, họ quá tham lam vì đã bỏ lỡ cơ hội mua ở dưới đáy của thị trường và giờ đây muốn lao vào kiếm được chút đỉnh rồi rút nhanh. Đây là đối tượng thường bị đưa ra đảo sau khi thuỷ triều rút đi. Buffett đã từng nói: Chỉ khi thuỷ triều rút đi chúng ta mới biết kẻ nào cởi truồng :smiley:

Đối tượng bán: Đầu tiên là các quỹ đầu tư lớn bởi dòng tiền dẫn dắt và quân bình giá khu vực đáy thị trường đầu tiên sẽ đến bởi các quỹ. Sau đó là thế hệ các Wolf - Sói già, các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đây sẽ là nhóm các đối tượng bán liên tục ngay khi thị trường có dấu hiệu suy yếu, Market Volatility có dấu hiệu cận đáy. Và chính đối tượng này sẽ tiễn cơ sối các Retail Traders FOMO ra đảo để lụm tiền vào túi.

Bot của chúng ta báo gì!?

Bot của chúng ra rất nhạy khi báo Overbought trên mọi chỉ số: VNINDEX, VNMIDCAP, HNXINDEX hehe.

Vì vậy, Tui cho rằng chúng ta nên sợ và chạy ngay đi để dành thời gian tổng kết năm 2022 và chuẩn bị cho năm 2023.

Dừng tất cả việc giao dịch lại để xem xét về lợi nhuận - thua lỗ năm 2022. Dành thời gian nghỉ ngơi Và sau đó bắt đầu vạch ra kế hoạch tiếp theo cho năm 2023

Have Fun Trading Brothers!


 1. WYSIWYG Trading #1: Sợ hãi, Tham lam, Thị trường đang bối rối ↩︎

7 Likes

Nghĩa là dự báo canh mua cổ phiếu vòng mới tại vnindex ngưỡng 1000-1020 để đánh lên 1200.
Cũng ko nên vào nữa ạ ?

1 Likes

Trong câu hỏi đã có câu trả lời. Chờ tổng kết 2022 và CL 6 tháng tiếp theo nha babe :smiley:

1 Likes

cám ơn a đã cho nhận định chính xác, e thấy cây vol vnindex ngày hôm nay hơi ghê.

2 Likes

Mấy lần trước mình cũng có cảnh báo, nhưng đôi khi các ae mải FOMO quá, không hãm được.

1 Likes

bác đã cập nhật xong chưa bác, lúc nào rãnh add e vào nha.mail của e tuanncong269@gmail.com

1 Likes

Em hỏi để canh sell viet30 mà.
Em phân vẫn cái đoạn 1153-1200 ấy.
Sell ở 1100 thì sl hơi xa.

2 Likes

Em thực sự muốn chờ Short ở vùng giá nào?
Vùng giá nào mình phân vân, thì mình đứng ngoài hoặc sẽ Short kiểm tra market với SL đầy đủ. Mình được quyền làm thế.

2 Likes

Em chờ con bot của anh báo quá mua lần 3 và xem tình hình
Em kỳ vọng nó đẩy lên 1200 . Sl ở 1250. Tp 950 , 850, 800

1 Likes

Nếu em đã có vùng giá chờ đợi, thì Nên chờ đợi. Cơ hội qua đi rồi sẽ tới tiếp mà nhưng nếu không chờ đợi, chúng ta sẽ rất hay phá vỡ kế hoạch ban đầu.

3 Likes

vnindex đoạn này nên vào nữa k bác, vô thì mình vào vùng giá nào bác ha.

2 Likes

Trên Discord có Kênh báo Signals đó. Lúc nào Bot báo Oversold thì xem xét mua vào thêm, hoặc Follow theo vùng giá của các Chiến lược được chia sẻ. To Trieu Official

2 Likes

VNINDEX ngày 07-12-2022: View Chart tuần hơi ghê :cold_face:

VNINDEX hôm qua có pha trở mặt quá ghê. Nhưng cũng là bình thường vì chúng ta đang hơi… trễ so với thế giới. VN phiên 06-12 là phiên nháp, trễ hơn so với CK thế giới mấy phiên chứ như Hoa Kỳ thì đã tèo 4 phiên rồi :cold_face:

Nó tèo lý do chính là vì Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ ngon quá, Tiền lương trung bình tăng và Thất nghiệp 3.7% không đổi, thấp quá thấp nên Tụi nó kỳ vọng là the FED sẽ còn cớ để tiếp tục tăng dù là Lạm phát có hạ nhiệt… hơi nhẹ.

Ngay lập tức cái kỳ vọng the FED không nương tay dẫn tới các hệ quả:

 1. Vàng bay màu
 2. Bond quay đầu tăng
 3. Chứng khoán bay màu.

Nhưng trước đó thì chúng ta đã thấy các chỉ số cảnh báo rồi chứ không phải đợit tới khi the FED ra tay nó mới như zậy. Điều này có thể coi là may mắn vì kỹ thuật đi trước cơ bản 1 chút. Nó giúp chúng ta có sự chuẩn bị trước tin lớn.

Đối với VNINDEX, cú bán ngày hôm qua có lẽ là điều TẤT YẾU bởi đó là sự giao thoa của 2 yếu tố:

 1. Những anh chàng Chốt lời từ đáy, đó là thời điểm mà cả bluechip cũng đã tăng 35 - 50%, một mức tăng chưa từng có trong lịch sử với thời gian ngắn như vậy
 2. Những anh chàng bị cho ra đảo ở đợt trước khi vô tình nghĩ rằng 1100 là cái đáy múc vào, giờ về bờ nên tranh thủ chốt hàng.

Zậy thì giờ nhìn VNINDEX như nào!?

Hôm qua khi Live tui hơi run khi thấy dòng Cảng có cái Vai - Đầu - Vai thuận trên hầu hết các mã kinh khủng quá. WTF!? Chuyện gì sắp xảy ra với dòng cảng hay sao mà kinh thế? View kỹ thuật mã nào cũng chuẩn bị bay màu 50%

Hự!

Thôi Out cảng cái đã chờ thêm!

VNINDEX và Hỗ trợ - Kháng cự

Hỗ trợ 856 - 895

Theo cái View này thì VNINDEX có cái hỗ trợ khủng vãi ở vùng 856 - 895 điểm. Như vậy, chúng ta có quyền kỳ vọng là VNINDEX sẽ liên tục kiểm tra và thiết lập nền hỗ trợ tại vùng này.

Bỏ qua khúc năm 2020 vì đó tạm coi là Sự cố bất thường trăm năm mới xuất hiện 1 lần, VNINDEX không thể giữ được ngưỡng hỗ trợ 856 - 895. Từ năm 2018, đây luôn luôn là một hỗ trợ đáng kể mỗi khi chứng khoán giảm sâu và là kim chỉ nam để cho chúng ta biết thời điểm tương đối để… BẮT ĐÁY.

Vậy giờ chúng ta sẽ tập trung vào nó nếu muốn mua và có Profit ổn định nhé.

Kháng cự 1200

Các vùng kháng cự hiện tại của VNINDEX hiện sẽ là 1100 và 1200. Riêng với 1200 giờ đây sẽ đóng vai trò là Kháng cự tâm lý cực kỳ quan trọng mà nếu lên tới đó, cú sụp như lúc nó chạm 1100 chắc chắn sẽ xuất hiện.

1200 là vùng mà VNINDEX sụp đổ năm 2018 tới 2020 mất 50%. Giờ đây vùng kháng cự này còn mạnh hơn bởi nó nằm trong Bear Market, EMA200 và EMA50 của VNINDEX khung tuần. Trâu bò lắm đấy.

Nếu VNINDEX có thể mò về 1200, Tui cho rằng nếu bị kẹt hàng, ace nên Out 100% sau đó tái cơ cấu và chờ cơ hội múc giá thấp. Đừng sợ mất hàng, nên sợ mất tiền.

Theo 1 cách nào đó, Tui vẫn có cảm giác là ông VNINDEX có khả năng mò về 1132 và 1153 mới lạ hehe. Nhưng được thế thì tốt.

Giờ view khung 4 giờ xem sao nhé.

VNINDEX khung H4 có thể tìm kiếm hỗ trợ tại 959

Với cái View này, Tui giả định đây là đợt phục hồi trong trung hạn của VNINDEX từ giờ tới tháng 05-2023. Mục tiêu phục hồi VNINDEX sẽ cố gắng lấy lại ngưỡng 1153 và 1200 điểm.

Như vậy, Tui sẽ coi đợt tăng vừa rồi là nhịp đầu tiên của Fibonacci. Kéo Fibo từ đáy lên đỉnh và hỗ trợ kỳ vọng sẽ nằm ở Fibo 61.8%. Tui tìm được hỗ trợ ngay 920 - 959 điểm. Trong khi đó EMA50 và EMA200 sẽ cho ra 2 vùng giá mà VNINDEX Có thể phản ứng tại 1013 và 1105 điểm.

Như vậy kỳ vọng VNINDEX sẽ:

 1. Giảm về 920 - 959 điểm (Vùng mua và bán vào tháng 05-2023)
 2. Tăng phục hồi từ 920 - 959 về 1049 điểm.
 3. Từ 1049 giảm về 1000 điểm
 4. Từ 1000 điểm tăng về 1100 và 1132 điểm.

Không loại trừ khả năng ở đợt tăng cuối sẽ tăng luôn về 1200 và sụp đổ. Đó sẽ là con sóng mạnh nhất của năm 2023 và thị trường lại rơi vào chu kỳ giảm cho tới tháng 11-2023.

Đó là cái View mà Tui đang kỳ vọng và muốn chia sẻ. Mời các anh chị em cùng thảo luận và góp ý!

10 Likes

với tình hình vĩ mô đang ảm đạm như bây giờ liệu CK có quay đầu như này được không bác Tô.

2 Likes

em nghĩ chứng còn phải đi khá xa, khi tình hình kinh tế bắt đầu ổn lại mới có thể quay đầu được. ky vọng về đến 600-650 điểm

3 Likes

Bác cầm tiền nên hi vọng nó về 600-650, theo quan điểm bản thân thì trường hợp xấu thì nó về lại đáy cũ rồi tạo 2 đáy, xấu hơn về luôn vùng 750-800 tạo phân kỳ dương chạy lên thì đẹp.

2 Likes

Mình thì cứ Plan phía trên mình fang. Cần thì cut lỗ. Đợt rồi kiếm đc ít dư tiền cut lỗ cả năm sau rồi

3 Likes

vâng. theo quan điểm của em thì nó về đến đó e mới ngâm cứu vào lại. hoặc xem xét các dấu hiệu đảo chiều chính sách như nào mới tính chứ với tình hình vĩ mô như hiện tại thì nghỉ tết như bác Tô nói cho lành. tranh thủ học thêm kiến thức.

2 Likes