BTCUSD ngày 12-08-2022: Kênh giá tăng vẫn được duy trì

Bitcoin - BTCUSD ngày 12-08-2022 đang có đợt điều chỉnh sau khi tiếp cận vùng giá $25.000 đồng pha với đợt điều chỉnh trên thị trường chứng khoán.

Rõ ràng, Bitcoin đang ngày càng giống với một loại tài sản rủi ro và luôn luôn biến động cùng thị trường chứng khoán. Đây là yếu tố mà chúng ta cần phải hết sức lưu tâm tới loại tài sản này.

Mối tương quan giữa Bitcoin và SPX

Sau cú giảm sốc, Thị trường Crypto cùng thị trường chứng khoán đã phục hồi, nhưng sự phục hồi là không thực sự đồng bộ mà phân tán theo từng nhóm tài sản được kỳ vọng. Khác với bối cảnh Bull Market từ 2020 - 2022 khi mà thị trường gia tăng đồng bộ.

Đối với Bitcoin, mặc dù có cú giảm mạnh, nhưng nhìn chung thị trường đã bình tĩnh hơn và bắt đầu xuất hiện những kỳ vọng lạc quan hơn.

Tuy nhiên, Tôi luôn lo ngại khi đường cong lợi tức 10 năm và 2 năm đang đảo ngược. Nó thực sự nguy hiểm và có thể khiến mùa đông Bitcoin kéo dài hơn hoặc là những mua đông nối tiếp nhau.

Dưới đây là một vài góc nhìn kỹ thuật về BTCUSD ngày hôm nay Tôi muốn chia sẻ cùng bạn.

Kênh giá tăng độ dốc thấp

asktrader-totrieu-2022-08-12-at-4-03-07-PM

Kênh giá tăng được duy trì kể từ tháng 06-2022 báo hiệu đợt giảm mạnh của Bitcoin đã tạm dừng. Ở hai lần trước đó, Tôi đã thực hiện các giao dịch mua lên ở lần tiếp cận thứ ba và thứ tư của Kênh giá này.

Với kênh giá này đặc trưng của nó là không mạnh, không nhanh, nhưng bền bỉ và khó xác định mục tiêu cuối cùng của kênh giá.

Kênh giá này sẽ như trò chơi đập chuột bởi Tốc độ giảm và thời gian giảm khi chạm kháng cự về hỗ trợ thường nhanh hơn so với Tốc độ tăng và thời gian cần để tăng từ hỗ trợ tới kháng cự. Lý do chính là vì nó vẫn ở trong xu hướng giảm.

Nhìn vào mức độ phân kỳ của EMA chúng ta cũng thấy rõ được đây là xu hướng khá yếu.

Hiện tại, Bitcoin đang ở vùng giữa ở kênh giá và khá nguy hiểm khi nay trên đầu có Mô hình Double Tops - 2 đỉnh. Với Mô hình này, ít nhất Bitcoin có thể sẽ quay về kiểm tra đáy trung tâm ở 22269 - 22669. Trong trường hợp Breakout đáy trung tâm, cũng đồng nghĩa với việc Breakout Hỗ trợ kênh giá thì xu hướng giảm sẽ được tiếp diễn và lần này, hãy đề phòng cú Breakout đáy của tháng 06-2022 để tìm tới đáy sâu hơn.

Ngược lại, nếu không thể phá vỡ được đáy trung tâm thì Bitcoin có tiềm năng tạo đỉnh mới cao hơn 1 chút.

Nguy cơ Sideway

Nhìn vào dữ liệu của RSI và Stock thì một kịch bản khác là BTCUSD sẽ Sideway trong biên độ từ $22269 - $25000. Vì rõ ràng RSI luôn Overbought khi chạm vùng $25000 và Oversold khi chạm $22269.

Ở vùng giá 22269 hiện tại chúng ta đang có sự hỗ trợ của 2 tín hiệu khác là EMA200 và Hỗ trợ của kênh giá.

Nếu để đánh giá, thì Tôi thiên về tiềm năng Sideway nhiều hơn bởi nếu đúng, thì sẽ có 1 đợt tích luỹ và phân phối cũng xuất hiện trên thị trường chứng khoán trước khi xu hướng mới xuất hiện và rõ ràng hơn.

Điều này nghĩa là để giảm rủi ro trong giao dịch, chúng ta nên:

  1. Phe Bull: Chờ mua ở hỗ trợ $22269
  2. Phe Bear: Chờ bán ở kháng cự $25.000

Nếu thực hiện giao dịch ở vùng nào khác hai vùng giá này, rủi ro sẽ cao hơn rất nhiều

Câu hỏi của bạn leanhplasma:

BTC từ đêm qua đến giờ đã có nhịp điều chỉnh! Giờ vào lệnh buy lên đã phù hợp chưa ạ?
Buy 23797.69 Sl: 23597.69 Tp: 25269.69

Như đã phân tích ở trên, giao dịch của bạn thực hiện trong phạm vi khá rủi ro, giữa vùng Sideway trên đỉnh thì:

  1. Rủi ro cao hơn
  2. Lợi nhuận thấp hơn

Tuy nhiên với mức SL thấp, mình cho rằng bạn nên hold chiến lược và chờ thị trường trả lời. Cùng với đó là tham khảo các phân tích phía trên để ở các giao dịch tiếp theo có thể xem xét về Vùng giá phù hợp hơn cho giao dịch.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

8 Likes